Mỹ thừa nhận mối đe dọa từ tàu ngầm Yasen của Nga

© Ảnh : Sevmashtàu ngầm hạt nhân «Yasen-M» của Nga
tàu ngầm hạt nhân «Yasen-M» của Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.06.2021
MOSKVA (Sputnik) - Xét về khả năng, đặc biệt là độ êm, tàu ngầm hạt nhân của Nga thuộc đề án 885 Yasen gần như tốt ngang với tàu của Mỹ, báo The Drive dẫn lời tướng không quân Glen VanHerck, Tư Lệnh Bộ chỉ huy phòng thủ không gian Bắc Mỹ.

Vị chỉ huy quân đội này trong một cuộc điều trần tại Điện Capitol đã bày tỏ lo ngại về đội tàu ngầm của Nga thuộc Đề án 885 Yasen đang ngày lớn mạnh.

“Trong vòng 5 năm họ sẽ có từ 8 đến 9 chiếc tàu ngầm như vậy, chúng sẽ trở thành mối đe dọa thường xuyên ở gần bờ biển phía đông và phía tây của chúng tôi”, - vị tướng thừa nhận.

Tướng VanHerck tin chắc rằng Trung Quốc đang bắt kịp Mỹ và Nga về công nghệ tàu ngầm hạt nhân.

Tàu ngầm năng lượng hạt nhân Kazan của Hải quân Nga trong lễ hạ thủy long trọng tại Severodvinsk. - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.06.2021
"Một chương mới trong lịch sử". Mỹ kể về tàu ngầm "đáng gờm" của Nga

Vị tướng này thừa nhận rằng tàu ngầm Trung Quốc xét về khả năng sẽ ngang ngửa tàu ngầm của Mỹ và Nga trong vòng 5-10 năm nữa.

Bài báo nhắc nhở rằng độ phát tiếng ồn thấp giúp tàu ngầm không bị kẻ địch tiềm năng chú ý.

Trước đó, Business Insider đã viết rằng tàu ngầm K-561 Kazan thuộc Dự án 885M Yasen-M mà Hải quân Nga nhận được hồi tháng 5, là đỉnh cao của hơn một thập niên nỗ lực của Nga để chế tạo ra tàu ngầm chạy bằng năng lượng nguyên tử loại mới và hoàn toàn hiện đại mang theo tên lửa hành trình.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала