FSB của LB Nga giải mật tài liệu về tội ác của Đức Quốc xã ở Crưm và Ukraina

© Sputnik / Evgeny Haldei / Chuyển đến kho ảnhThành phố Sevastopol sau vụ đánh bom, năm 1942.
Thành phố Sevastopol sau vụ đánh bom, năm 1942. - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.06.2021
SIMFEROPOL (Sputnik) – Theo bộ phận báo chí của FSB Nga, hơn 60 tài liệu đã được giải mật, trong đó có các bằng chứng về tội ác của những kẻ xâm lược Đức Quốc xã ở Crưm và Ukraina.

Điều kiện vô nhân đạo

"Những tài liệu này xác nhận sự thật về những điều kiện vô nhân đạo trong việc giam giữ tù nhân và những vụ giết người tàn bạo tại trại tập trung Krasnyi, kể về các nghiên cứu và thí nghiệm y tế tàn bạo của những kẻ chiếm đóng trong các bệnh viện ở Crưm, tiết lộ những tình tiết mới về tội ác của chúng đối với dân thường, kể cả đối với trẻ em, ở Crưm cũng như ở tỉnh Zaporozhskaya và tỉnh Nikolaevskaya của Ukraina (thuộc Liên Xô cũ)", - thông cáo cho biết.
Đài tưởng niệm những người bảo vệ Adzhimushkay ở lối vào bảo tàng lịch sử “Trận phòng thủ vùng mỏ Adzhimushkay” ở Kerch - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.04.2020
Thành phố Anh hùng Kerch: du kích trong trong các căn hầm đá

Công tác giải mật, công khai tài liệu lưu trữ được thực hiện trong khuôn khổ Đề án “Không có thời hạn”.

"Hơn 60 bản sao của các tài liệu độc đáo, chứa nhiều bằng chứng về tội ác đẫm máu của những kẻ xâm lược Đức Quốc xã trên bán đảo, sẽ được chuyển đến Cục Lưu trữ Quốc gia của Cộng hòa Crưm".

Trước đó Sputnik đã viết rằng một trong những bằng chứng gây phẫn nộ về tội ác diệt chủng dân thường do Đức Quốc xã gây ra ở Crưm trong thời kỳ chiếm đóng năm 1942 là vụ thảm sát dã man 900 binh sĩ Hồng quân ở Sudak.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала