WHO lần đầu tiên cho phép tiêm vắc xin ngừa coronavirus cho trẻ em

© REUTERS / TYRONE SIUTrẻ em trong mặt nạ y tế
Trẻ em trong mặt nạ y tế - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.06.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tổ chức Y tế thế giới lần đầu tiên thừa nhận rằng trẻ em có thể tiêm vắc xin ngừa coronavirus. Điều này được nêu trong các khuyến nghị mới cập nhật công bố trên trang web của WHO.

Theo tài liệu này, chiến dịch tiêm chủng sẽ diễn ra ít cấp bách hơn nếu trẻ em không thuộc nhóm nguy cơ cao nhiễm COVID-19 ở thể nặng. Ưu tiên thuộc về nhóm người cao tuổi, người mắc bệnh mãn tính, nhân viên y tế.

Cần lưu ý rằng trẻ em và thanh thiếu niên có xu hướng nếu nhiễm COVID-19 thì ở sẽ dạng nhẹ hơn so với người lớn.

Сoronavirus Covid-19. - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.01.2021
Xác định năm triệu chứng của chủng coronavirus "của Anh" ở trẻ em

Trước đó được biết rằng Trung tâm nghiên cứu dịch tễ và vi sinh Gamaleya của Nga đã nộp hồ sơ xin phép nghiên cứu tiêm vắc xin Sputnik V cho trẻ em, quyết định dự kiến sẽ được thông qua trong thời gian tới.

Vắc xin Pfizer/BioNTech có phù hợp cho trẻ em không?

Một nhóm chuyên gia cố vấn chiến lược của WHO kết luận rằng vắc xin ngừa coronavirus của Pfizer và BioNTech thích hợp cho trẻ từ 12 tuổi trở lên.

“Nhóm chuyên gia cố vấn chiến lược của WHO kết luận rằng vắc xin Pfizer/BionTech phù hợp để sử dụng cho người từ 12 tuổi trở lên. Trẻ em từ 12 đến 15 tuổi thuộc nhóm nguy cơ cao có thể được tiêm vắc xin này cùng với các nhóm ưu tiên tiêm chủng khác", - khuyến nghị cập nhật của WHO cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала