Tu-22M3 của Nga đánh chìm tàu sân bay của kẻ địch giả tưởng trong cuộc tập trận ở Thái Bình Dương

© Rusian Ministry of Defence  / Chuyển đến kho ảnhMáy bay ném bom hiện đại Tu-22M3
Máy bay ném bom hiện đại Tu-22M3 - Sputnik Việt Nam, 1920, 24.06.2021
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 của Nga trong cuộc tập trận của Hạm đội Thái Bình Dương đã thực hiện tiêu diệt tàu sân bay của kẻ địch giả định, Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Cuộc tập trận diễn ra từ ngày 7-24/6 ở khu vực trung tâm Thái Bình Dương, cách quần đảo Kuril 2.500 hải lý (khoảng 4,6 nghìn km) về phía đông nam, với sự tham gia của hơn 20 tàu chiến và tàu hỗ trợ của Hạm đội Thái Bình Dương, hơn 20 máy bay chiến đấu và trực thăng hạm đội và Lực lượng không quân vũ trụ.

“Trong khuôn khổ cuộc tập trận, máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 cất cánh từ sân bay ở Kamchatka đã thực hiện nhiệm vụ tuần tra và tấn công một nhóm tác chiến mô phỏng tàu sân bay đối phương”, - Bộ Quốc phòng đưa tin.

Máy bay chiến đấu nước ngoài tăng cường hoạt động trong thời gian diễn ra tập trận của Nga

“Khi diễn tập phòng không đã sử dụng phương tiện phun khí dung để ngụy trang các tàu chiến tránh sự theo dõi của máy bay nước ngoài đang hoạt động trong khu vực nói trên”, - Bộ Quốc phòng cho biết.

Bộ Quốc phòng giải thích, đây là biện pháp ngụy trang nhằm không cho quân đội nước ngoài xác định được loại tàu và tọa độ chính xác của tàu, nhờ đó tạo thêm thời gian để tổ chức công tác phòng không.

Như Bộ Quốc phòng nêu rõ, hiện tại giai đoạn chính của cuộc diễn tập của Hạm đội Thái Bình Dương trên biển đã hoàn thành, các lực lượng tham gia đang triển khai thu quân về.

Cuộc tập trân diễn ra từ ngày 7 đến ngày 24 tháng 6 dưới sự chỉ huy chung của Đô đốc Sergei Avakyants,  Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала