Biến thể Delta được phát hiện trong hai trường hợp tử vong ở Pháp

© Depositphotos.com / Sudok1Bệnh nhân trong phòng chăm sóc đặc biệt.
Bệnh nhân trong phòng chăm sóc đặc biệt. - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.06.2021
MOSKVA (Sputnik) - Các chuyên gia ở vùng Occitania của Pháp đã xác nhận hai trường hợp nhiễm biến thể delta ở các nạn nhân coronavirus chưa được chủng ngừa, cơ quan y tế khu vực cho hay.

Trước đó, đại diện Nội các Pháp Gabriel Attal cho biết, tại nước này 9-10% trường hợp nhiễm COVID là do biến thể "delta".

Vắc-xin chống COVID-19 - Sputnik Việt Nam, 1920, 25.06.2021
Các vắc xin của Trung Quốc có hiệu quả đến mức nào đối với chủng delta?
"Trong số 9 ca đầu tiên nghi nhiễm biến thể "delta" được phát hiện trong hai tuần ở Gers, cho đến nay, có 2 ca đã được xác nhận bằng phương pháp giải trình tự bộ gen: những người này ở độ tuổi 42-60, đã chết dù được điều trị tại trung tâm bệnh viện Osh. Những người này không tiêm chủng mặc dù tình trạng sức khỏe của họ được ghi nhận là có yếu tố nguy cơ", - cơ quan y tế Occitania cho biết trong một thông báo.

Kế hoạch hành động khẩn cấp

Được biết rằng người thứ ba, một người đàn ông 69 tuổi, hiện đang được chăm sóc đặc biệt. Các chuyên gia truy vết những người tiếp xúc có khả năng bị nhiễm chủng "delta". Khu vực Gers đã ban hành "kế hoạch hành động khẩn cấp", các nhà chức trách huy động "mọi nguồn lực" để ngăn chặn dịch tái phát. Đặc biệt, quy mô xét nghiệm COVID-19, truy vết tiếp xúc ngày càng được mở rộng, người dân địa phương tích cực đi tiêm chủng.

Trước đó, WHO đã gọi biến thể "delta" là biến thể dễ lây nhiễm nhất trong số các chủng coronavirus đã được xác định.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала