Độc giả cho rằng Mỹ và châu Âu không đủ ý chí để chiến đấu với Nga

© Depositphotos / VeneratioBóng những người lính trên nền trời lúc hoàng hôn.
Bóng những người lính trên nền trời lúc hoàng hôn. - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.06.2021
MOSKVA (Sputnik) - Cuộc thảo luận sôi nổi đã nổ ra dưới phần bình luận bài báo của Fox News về sự cố gần đây khi tàu khu trục Defender của Anh vượt qua biên giới Nga.

Tác giả bài báo chỉ ra rằng kể từ sau Chiến tranh Lạnh, đây là lần đầu tiên Nga thừa nhận sử dụng vũ khí để đối phó với hành động của tàu chiến NATO.

Đồng thời, nhiều nhà bình luận công nhận động thái của Moskva là chính đáng và kêu gọi các nước phương Tây noi gương.

"Người Nga đã nêu gương cho Hoa Kỳ, điều gì sẽ xảy ra nếu họ không bảo vệ biên giới của mình. Về sau, họ có thể không cần phải bắn cảnh báo", - TheProfit083 viết.

Độc giả không bỏ qua vấn đề chủ quyền Crưm

"Crưm đã là một phần của Nga trong vài thế kỷ <...> Putin chỉ đơn giản là lấy lại những gì thuộc về đất nước của mình", - thetruth628 nhấn mạnh.
Đại sứ Nga tại Vương quốc Anh Andrei Kelin. - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.06.2021
Đại sứ Nga tại Anh cảnh báo London đừng có hành động khiêu khích sau vụ tàu khu trục Defender
"Crưm là một phần của Nga kể từ những năm 1700 <...> Sevastopol giống như  Norfolk của Nga, trong nhiều thế kỷ, đó là nơi đóng quân của Hạm đội Biển Đen", -  một người khác nói thêm.

Không có cơ hội

Kết quả là, người dùng Mỹ rút ra kết luận rằng, phương Tây trên thực tế không có cơ hội trong trường hợp đối đầu với Nga.

"Tôi cho rằng Putin đã sẵn sàng cho Chiến tranh thế giới thứ ba, còn chúng ta thì không, đặc biệt là dưới thời Biden. Châu Âu đã trở nên béo ị, yếu ớt, không còn khả năng tự vệ và bị chia rẽ <...> Chúng ta sẽ không đủ ý chí gây thiệt hại hoặc hy sinh quên mình", - một người khác kết luận.
"Chính quyền này quá thiếu xương sống để đối phó với Nga, Trung Quốc hoặc bất kỳ ai khác từ Trung Đông, nếu họ làm bất cứ điều gì họ muốn", - Randyrandy nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала