Thư ký Hội đồng An ninh Nga dự hội nghị tham vấn an ninh với các nước ASEAN

© Sputnik / Alexey Nikolsky / Chuyển đến kho ảnhThư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev.
Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev. - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.06.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Các cuộc tham vấn đầu tiên của đại diện LB Nga và những quan chức cấp cao phụ trách an ninh của các nước ASEAN sẽ được tổ chức vào ngày 28 tháng 6 trong chế độ hội nghị video, - như bộ phận báo chí thuộc Văn phòng của Hội đồng An ninh LB Nga thông báo.
«Vào ngày 28 tháng 6, trong chế độ hội nghị video, sẽ diễn ra các cuộc tham vấn đầu tiên giữa đại diện cấp cao của Nga và các nước thành viên ASEAN chuyên trách vấn đề an ninh», - thông cáo cho biết.

Có làm rõ rằng ông Nikolai Patrushev Thư ký Hội đồng An ninh sẽ là đại diện của LB Nga.

Bộ trưởng Quốc phòng thứ hai của Brunei Halbi Yussof. - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.06.2021
Brunei: Nga là đối tác mạnh mẽ của ASEAN

Các mục tiêu và nhiệm vụ của ASEAN

Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (The Association of Southeast Asian Nations, ASEAN) được thành lập năm 1967. Ban đầu, Hiệp hội bao gồm Indonesia, Malaysia, Sigapore, Thái Lan, Philippines. Sau đó các nước Brunei, Việt Nam, Lào và Myanmar, Campuchia cũng gia nhập tổ chức. Papua New Guinea và Đông Timor có quy chế quan sát viên đặc biệt.

Mục tiêu và nhiệm vụ của Hiệp hội là nâng cao tăng trưởng kinh tế, phát triển xã hội và văn hóa của khu vực, thúc đẩy hòa bình và ổn định khu vực, mở rộng hợp tác cùng có lợi trong các lĩnh vực thương mại, kinh tế, giáo dục và văn hóa.

Cơ sở pháp lý cho quan hệ hợp tác giữa các nước thuộc khối «Mười» là ba tuyên bố đồng ý của ASEAN - các năm 1976, 2003 và 2011, cũng như Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác ở Đông Nam Á (còn gọi là Hiệp ước Bali) năm 1976, cho phép sự tham gia kể từ năm 1987 của các nước ngoài khu vực. Hiện tại, có gần 40 quốc gia (Nga từ năm 2004) và Liên minh châu Âu đã liên kết với Hiệp hội.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала