Người Bắc Triều Tiên: tình trạng sức khỏe Chủ tịch Kim Jong-un khiến "trái tim nhân dân tan nát"

© REUTERS / KCNANgười đứng đầu CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un khai mạc Hội nghị toàn thể lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Công nhân Triều Tiên lần thứ 8
Người đứng đầu CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un khai mạc Hội nghị toàn thể lần thứ 3 Ban Chấp hành Trung ương Đảng Công nhân Triều Tiên lần thứ 8 - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.06.2021
Theo Daily Mail, một người dân Bình Nhưỡng phát biểu trên kênh truyền hình nhà nước nói rằng tình trạng sức khỏe của nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un "làm trái tim nhân dân tan nát".

Daily Mail cho hay, truyền hình Triều Tiên bất ngờ chiếu đoạn phim, trong đó một người Triều Tiên nói rằng "hình ảnh Chủ tịch đáng kính của chúng ta trông hốc hác, làm tan nát trái tim của người dân".

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc gặp với các quan chức cấp cao. - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.06.2021
Động thái chính trị hay là vấn đề sức khỏe: bức ảnh Kim Jong-un giảm cân gây ra đợt bàn tán mới
“Mọi người đều nói rằng họ ngay lập tức bắt đầu khóc như thế nào”, - anh ta nói thêm.

CHDCND Triều Tiên sử dụng cách giảm cân của Kim Jong-un cho mục đích tuyên truyền

Theo các nhà phân tích, câu chuyện như vậy cho thấy chính quyền CHDCND Triều Tiên đang muốn lợi dụng việc giảm cân của người đứng đầu đất nước để củng cố lòng trung thành của nhân dân với lãnh tụ trong thời điểm khó khăn.

“Bình Nhưỡng gửi đi thông điệp để nói rằng Kim Jong-un là nhà lãnh đạo làm việc rất chăm chỉ, vì nhân dân mà ăn ít nên bị gầy đi. Chế độ muốn thế giới nghĩ rằng người dân Triều Tiên quan tâm đến nhà lãnh đạo của mình và khóc vì sự gầy gò của ông ấy”, - các nhà phân tích bình luận.

Đầu tháng 6, lần đầu tiên sau một tháng Kim Jong-un xuất hiện trước công chúng. Đoạn phim cho thấy nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên đã sụt cân rất nhiều, điều này làm dấy lên tin đồn về căn bệnh của ông.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала