Biden tuyên bố sẽ không để Iran có được vũ khí hạt nhân

 Joe Biden  - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.06.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden cho biết ông sẽ không để cho Iran có được vũ khí hạt nhân và sẽ ủng hộ quyền tự vệ của Israel trước các đối thủ trong khu vực.
"Cam kết của chúng tôi đối với quyền tự vệ của các bạn là không gì lay chuyển được. Hôm nay chúng ta sẽ thảo luận về một loạt các mối đe dọa, bao gồm cả Iran. Tôi có thể đảm bảo với các bạn rằng Iran sẽ không bao giờ có được vũ khí hạt nhân khi tôi còn đang trong phiên gác, như người ta thường nói", - ông Biden nói trong buổi tiếp kiến Tổng thống Israel Reuven Rivlin.

Về phần mình, ông Rivlin bày tỏ sự hài lòng về kết quả đàm phán với Tổng thống Biden, đặc biệt với những tuyên bố của ông chủ Nhà Trắng liên quan đến Iran. Nhà lãnh đạo Israel cũng nêu rõ hai nước cần đẩy mạnh hợp tác song phương hơn nữa.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.06.2021
Mỹ dự định quay lại JCPOA để gây sức ép cho Iran

Các luận điểm chính trị của chính quyền mới của Mỹ về Iran chủ yếu tập trung vào việc đưa Mỹ trở lại thỏa thuận hạt nhân theo phiên bản đổi mới tập trung vào mục tiêu giảm nguy cơ xảy ra xung đột. Đồng thời, Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu nói rằng nước này sẽ không cho phép Iran phát triển vũ khí hạt nhân.

Vào cuối tháng 4, được biết chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đang cân nhắc việc từ bỏ một số biện pháp trừng phạt cứng rắn nhất đối với Iran để Tehran quay trở lại JCPOA.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала