Các công ty khai thác tiền điện tử của Trung Quốc đã bắt đầu chạy đến Nga và Mỹ

© AP Photo / Kin CheungNgười đàn ông tại Trung tâm mua sắm Hồng Kông
Người đàn ông tại Trung tâm mua sắm Hồng Kông - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.06.2021
Dưới áp lực từ chính quyền Trung Quốc, các công ty khai thác tiền điện tử đang chuyển ra nước ngoài, đến Hoa Kỳ, Nga và Kazakhstan. Bloomberg viết: Sau khi chạy khỏi, họ có thể không bao giờ quay trở lại CHND Trung Hoa.

Sau nhiều năm để yên cho các «thợ mỏ», chính quyền Trung Quốc đã bắt đầu tắt nguồn các máy tính chuyên dụng hoạt động trong các nhà kho, cũng như các trung tâm dữ liệu đào bitcoin. Nhiều người Trung Quốc đã ngừng khai thác tiền kỹ thuật số. Tổng sức mạnh tính toán toàn cầu của mạng bitcoin giảm khoảng 60% kể từ đầu tháng trước.

Bitcoin - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.06.2021
Ý kiến chuyên gia: Ở Trung Quốc không có tương lai nào cho Bitcoin

Khai thác bitcoin ở Trung Quốc đang bị đe dọa

Chính quyền Trung Quốc trở nên cảnh giác với mức tiêu thụ năng lượng lớn của hoạt động khai thác bitcoin vào thời điểm Chủ tịch Tập Cận Bình đặt ra các mục tiêu khí hậu đầy tham vọng. Một lý do khác là sự phổ biến của tiền mã hóa có nguy cơ ảnh hưởng đến sự ổn định tài chính của Bắc Kinh. Rất khó để các cơ quan quản lý theo dõi các giao dịch.

Vào tháng 6, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã ra lệnh cho các tổ chức Trung Quốc, bao gồm các ngân hàng lớn và hệ thống thanh toán Alipay, không được tham gia vào các giao dịch tiền điện tử. Trong khi đó, chính quyền khu tự trị Tân Cương đã yêu cầu cấm hoàn toàn việc khai thác tiền mã hóa tại địa phương.

Vào tháng 5, Trung Quốc thông báo về sự cần thiết phải chống lại, đồng thời kêu gọi quy định chặt chẽ hơn đối với hoạt động khai thác và giao dịch tiền kỹ thuật số. Vì lý do này, các công ty khai thác tiền điện tử BTC.TOP, HashCow và Huobi đã ngừng hoạt động tại quốc gia này.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала