Chuyên gia quân sự: Cuộc chiến trên thị trường vũ khí đang thay đổi hình thức

© Sputnik / Mikhail Voskresensky / Chuyển đến kho ảnhThế vận hội quân đội 2017
Thế vận hội quân đội 2017 - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.06.2021
Moskva (Sputnik) - Nga đã phát triển hệ thống đối phó với các biện pháp trừng phạt của Mỹ để bảo vệ các sản phẩm vũ khí của mình trên thị trường toàn cầu. Chuyên gia quân sự, nhà khoa học chính trị Ivan Konovalov nhấn mạnh sự cần thiết của một bước đi như vậy.

Ông Dmitry Shugaev, Giám đốc Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật-Quân sự (FSMTC) của Nga, cho biết Nga đã phát triển hệ thống chống sức ép từ Mỹ và các đồng minh của Mỹ trên thị trường vũ khí.

"Tôi có thể tự tin nói rằng bất chấp nỗ lực trắng trợn và thô lỗ của Mỹ trong việc vi phạm quyền chủ quyền của các quốc gia độc lập, hệ thống hợp tác kỹ thuật quân sự của chúng tôi hoạt động với hiệu quả cao", – ông Shugaev nói khi tổng kết Triển lãm Phòng thủ Hàng hải Quốc tế tại St. Petersburg.

Chuyên gia quân sự, nhà khoa học chính trị, phó tiến sĩ lịch sử Ivan Konovalov nhấn mạnh cần xây dựng hệ thống biện pháp đối phó.

Khối tên lửa phòng không S-400 “Triumph” - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.06.2020
Mỹ cố gắng đẩy Nga và Trung Quốc ra khỏi thị trường vũ khí quốc tế

Thị trường vũ khí Nga thay đổi 

"Hợp tác quân sự-kỹ thuật là lĩnh vực mà sự cạnh tranh rất cao. Mỹ sử dụng mọi phương pháp để loại bỏ các đối thủ cạnh tranh khỏi thị trường vũ khí. Chúng tôi biết rõ điều này và đã học được khá tốt cách đối phó với những hành động như vậy. Nhưng cần lưu ý rằng tất cả đều giống nhau, người Mỹ đủ kiên trì trong các hành động của họ” - ông Ivan Konovalov nói.

Theo ông, Mỹ sử dụng các công cụ chính trị và kinh tế để đạt được mục tiêu của mình, mà phương thức chính là trừng phạt.

"Cuộc chiến trên thị trường vũ khí là liên tục, nó thay đổi hình thức, tuy nhiên, nó luôn luôn được duy trì. Mỹ thường sử dụng các phương pháp gián tiếp, chẳng hạn, họ ảnh hưởng đến các đối thủ cạnh tranh trên thị trường vũ khí thông qua sức mạnh đồng đô la của mình, thông qua hệ thống ngân hàng. Họ có rất nhiều phương pháp. Và điều này, tất nhiên, hiện đang được sử dụng để chống Liên bang Nga ở các quốc gia khác nhau và các khu vực khác nhau. Nhưng đối với Nga, tình huống này trước hết là khá rõ ràng, các công ty của chúng tôi biết cách để hoạt động trên thị trường vũ khí và biết những gì mong đợi từ các "đồng nghiệp" Mỹ. Vì vậy đã tạo ra các kế hoạch và hệ thống khác nhau để chống lại các biện pháp mà Mỹ sử dụng. Và trước hết là các biện pháp trừng phạt. Nhưng chúng ta đã học được cách đối phó” – ông Ivan Konovalov nói.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала