Ông Tập Cận Bình tuyên bố không ai trên thế giới có thể nô dịch Trung Quốc

© AP Photo / Xinhua News Agency / Li XuerenChủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình
Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.07.2021
MOSKVA (Sputnik) - Nhân dân Trung Quốc chưa bao giờ áp bức các dân tộc khác, họ sẽ không bao giờ làm điều này, nhưng bất cứ kẻ nào mưu toan nô dịch Trung Quốc "sẽ bị vỡ đầu", Tổng Bí thư Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc Tập Cận Bình tuyên bố.

Hôm thứ Năm, ngày 01 tháng 7 tại quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh đã diễn ra buổi lễ lớn trọng thể kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc.

"Nhân dân Trung Quốc là một dân tộc đề cao công lý, không sợ hãi trước các mối đe dọa và bạo lực. Dân tộc Trung Quốc có lòng tự hào dân tộc và tự tin rất cao. Nhân dân Trung Quốc không bao giờ đàn áp, áp bức hay nô dịch các dân tộc nước khác, điều này không xảy ra trong quá khứ, không có trong hiện tại hiện tại và cũng sẽ không xảy ra trong tương lai”, - ông Tập Cận Bình nói.

Ông nhấn mạnh rằng “đồng thời, nhân dân Trung Quốc sẽ không bao giờ để cho các thế lực bên ngoài áp bức, đàn áp hay nô dịch mình, và những kẻ muốn làm điều này chắc chắn sẽ vỡ đập đầu trước bức trường thành cứng như sắt thép được dựng lên bằng xương bằng thịt của hơn 1,4 tỷ người dân Trung Quốc!"

cuộc tập trận ở Trung Quốc - Sputnik Việt Nam, 1920, 10.03.2021
Tại sao Tập Cận Bình muốn quân đội Trung Quốc dẫn đầu thế giới và sẵn sàng tấn công?

Trong bài phát biểu của mình, ông Tập Cận Bình cũng nêu rõ mục tiêu xây dựng Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc thành một quân đội đẳng cấp thế giới.

"Cần đẩy nhanh công tác hiện đại hóa quốc phòng và lực lượng vũ trang. Một quốc gia mạnh phải có quân đội mạnh, chỉ có quân đội mạnh mới đảm bảo được an ninh quốc gia", - ông Tập Cận Bình nói.

Ông nhấn mạnh rằng Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc đã làm nên những chiến công bất tử cho đảng và nhân dân, luôn luôn là trụ cột đáng tin cậy để bảo vệ "chính quyền đỏ" và phẩm giá quốc gia, đồng thời là lực lượng hùng hậu đảm bảo hòa bình trong khu vực và trên toàn cầu.

"Trên con đường mới chúng ta phải thực hiện đầy đủ tư tưởng của Đảng về củng cố quân đội trong thời kỳ mới... Phải giữ vững quyền lãnh đạo tuyệt đối của Đảng đối với quân đội, duy trì vững chắc đường lối củng cố quân đội mang bản sắc Trung Quốc, thúc đẩy toàn diện công cuộc xây dựng quân đội về chính trị, cải tổ việc củng cố quân đội, nâng cao năng lực chiến đấu thông qua tiến bộ khoa học kỹ thuật, tăng cường quân đội nhờ nâng cao năng lực cán bộ, chỉ huy quân đội theo quy định pháp luật", - ông nói thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала