Putin ký luật cấm đánh đồng vai trò của Liên Xô và Đức trong chiến tranh

© Sputnik / Sergei Savostyanov / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin
Tổng thống Nga Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.07.2021
Moskva (Sputnik) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký đạo luật cấm công khai đánh đồng vai trò của Liên Xô và Đức Quốc xã trong Chiến tranh thế giới thứ hai, tài liệu tương ứng đã được công bố trên cổng thông tin pháp lý chính thức.

Đây là các sửa đổi đã được thực hiện đối với luật "Về việc duy trì Chiến thắng của nhân dân Liên Xô trong cuộc Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại 1941-1945". 

Pháo hoa chào mừng kỷ niệm Ngày Chiến thắng năm 1945  - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.06.2019
"Đẩy xa đến kế hoạch thứ mười". Phương Tây viết lại lịch sử Thế chiến thứ hai

Tuyên bố xúc phạm của truyền thông

Trước đó, Chính phủ Nga lưu ý rằng gần đây trên các phương tiện truyền thông, kể cả các phương tiện truyền thông của Nga, "thường xuyên đăng tải những tuyên bố mang tính xúc phạm chung chung thiếu chứng cớ, đánh đồng mục đích, quyết định và hành động trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại của ban lãnh đạo, tướng lĩnh và quân nhân Liên Xô với các mục đích, quyết định và hành động của giới lãnh đạo, chỉ huy và quân nhân Đức Quốc xã”. 

Hành động không thể chấp nhận

Những người khởi xướng dự luật tuyên bố rằng họ coi "việc trộn lẫn và (hoặc) đánh đồng hành động của các chiến sĩ bảo vệ Tổ quốc, những người đã hy sinh mạng sống của họ trong cuộc đấu tranh vì tự do và độc lập, hành động của những người lính giải phóng, với tội ác của những kẻ đã bị Tòa án Quân sự Quốc tế kết án là không thể chấp nhận được".

Họ cũng bày tỏ tin tưởng rằng cần phải "dựng lên một hàng rào lập pháp đối với những lời xúc phạm rõ rệt đối với cha ông chúng ta, những suy đoán ghê tởm về Chiến thắng của chúng ta."

Đọc thêm: Nga không tách biệt chiến thắng trong Chiến tranh Vệ quốc vĩ đại thành của mình và của người khác

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала