Kaspersky cho biết các hacker xấu xa nhất nói bằng ngôn ngữ nào

Tin tặc - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.07.2021
Moskva (Sputnik) - Hệ thống giáo dục Nga sản sinh ra số lượng lớn những lập trình viên thông minh nhất, vì vậy những tội phạm mạng nguy hiểm nhất nói tiếng Nga, người đứng đầu Phòng thí nghiệm Kaspersky, ông Evgeny Kaspersky cho biết khi trả lời phỏng vấn.

Ông giải thích sự khác biệt giữa tội phạm mạng và gián điệp mạng, tức là những hacker làm việc cho nhà nước.

Ông Kaspersky nói: “Nếu chúng ta nói về gián điệp mạng, thì các cuộc tấn công gián điệp chuyên nghiệp nhất, hung hãn nhất đều do những người nói tiếng Anh, Nga và Trung Quốc thực hiện”.

Nếu nói về những băng nhóm tội phạm mạng chuyên nghiệp nhất, thì chúng hầu như đều nói tiếng Nga.

Màn hình máy tính xách tay. - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.06.2021
Các chuyên gia Anh nêu tên siêu cường duy nhất về khả năng không gian mạng. Việt Nam ở đâu trong bảng xếp hạng?
"Bởi vì các lập trình viên giỏi nhất trên thế giới cũng nói tiếng Nga. Hệ thống giáo dục của Liên Xô và Nga tạo ra t số lượng lớn các lập trình viên thông minh nhất. Những tên tội phạm mạng xấu xa nhất tốt nghiệp cùng trường đại học với những lập trình viên chuyên nghiệp nhất làm việc ở phía ánh sáng", - doanh nhân nói.

Tại sao không có tội phạm mạng ở Mỹ?

Theo ông Kaspersky, thực tế không có tội phạm mạng nói tiếng Anh, bởi vì chúng bị "truy quét rất mạnh."

"Có những băng nhóm tội phạm ở Mỹ, ở các quốc gia khác, nhưng chúng gần như bị vô hiệu hóa. Lời giải thích rất đơn giản. Ở đâu tiền nhiều nhất? Ở Mỹ. Tội phạm Mỹ tấn công ai? Chính là tấn công người nhà. Và chúng ngay lập tức bị tóm ngay tại lãnh thổ của mình. Tội phạm Nga tấn công ai? Lại là nước Mỹ. Thế thôi. Đơn giản là kinh tế”, - ông Kaspersky nói.

Đó là lý do tại sao chống tội phạm mạng bằng các đơn vị cảnh sát mạng rời rạc hoàn toàn không hiệu quả, ông Kaspersky giải thích.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала