Bộ não con người có thể du hành xuyên thời gian hay không?

© Ảnh : Pixabay/GeraltМозг человека
Мозг человека - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.07.2021
Trong một báo cáo khoa học đăng trên Journal of Neuroscience, các nhà khoa học Pháp và Hà Lan đã viết về khả năng của bộ não con người.

Du hành xuyên thời gian

Các nhà nghiên cứu cho rằng não có dòng chảy thời gian bên trong không bị ảnh hưởng từ bên ngoài. Để kiểm tra lý thuyết của mình, nhóm các nhà khoa học đã nghiên cứu não của những người mắc chứng động kinh kháng thuốc và phải cấy điện cực xâm lấn.

Lão hóa - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.04.2021
Các nhà khoa học Mỹ phát hiện cơ chế chống lão hóa trong não người

Kết quả thí nghiệm là các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng não người thực hiện việc đo các chuyển động theo từng giai đoạn, nhờ đó mà diễn ra thời gian trôi qua trong ý thức của chúng ta. Có thể xác định điều này bằng cách kết nối các điện cực đặc biệt với não người. Hóa ra tại một thời điểm nào đó trong cơ thể đã kích hoạt cái gọi là tế bào tạm thời. Các tế bào này phản ứng với cảm giác bên trong về chuỗi sự kiện.

Do đó, có thể rút ra kết luận rằng con người có khả năng "du hành xuyên thời gian", mặc dù điều này khác với những gì chúng ta thường thấy trong phim ảnh. Và rất có thể, có người đã có thể nhiều lần thực hiện chuyến đi như vậy.

Trước đó, các nhà khoa học từ Đại học Sydney và Viện Khoa học Vật liệu Quốc gia Nhật Bản (NIMS) đã tạo ra một chất nhân tạo tương tự bộ não của con người biết tư duy. Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng mạng lưới dây nano nhân tạo  tương tự bộ não sinh học có thể phản ứng với kích thích điện.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала