Matxcơva chờ đợi tiếp nối chính sách gây sức ép của Hoa Kỳ đối với Nga

© Sputnik / Maxim Blinov / Chuyển đến ngân hàng ảnhĐại sứ Nga tại Hoa Kỳ Anatoly Antonov
Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ Anatoly Antonov - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.07.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ Anatoly Antonov tuyên bố, Matxcơva hiểu rằng Hoa Kỳ sẽ tiếp tục chính sách gây sức ép chống Nga.
«Đối với tôi điều rất rõ ràng là chính sách gây áp lực sẽ tiếp tục. Tôi thấy rõ rằng vấn đề nhân quyền vẫn sẽ là một trong những yếu tố trung tâm gây căng thẳng trong quan hệ Nga-Mỹ», - ông Antonov phát biểu trên kênh YouTube «Soloviev Live».
Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.07.2021
Bộ Ngoại giao Mỹ đưa Nga vào danh sách các quốc gia có nạn buôn bán người

Theo lời ông, trong Quốc hội Hoa Kỳ thực chất đã hình thành «sự đồng thuận về thái độ cứng rắn trong quan hệ với Nga». Đại sứ cho biết sau khi trở lại Washington, ông đã gửi tới Thượng viện và Quốc hội yêu cầu gặp gỡ, nhưng phản hồi «chỉ nghe «Không» hoặc lặng thinh bất lịch sự».

«Các nhà lãnh đạo của chính quyền hiện tại nhiều lần nói rằng chính sách trừng phạt chống lại chúng ta sẽ tiếp nối ... Đồng thời, họ tự nhận lấy quyền làm quan toà và chấp hành viên trong một tòa án ảo tưởng xét xử Nga. Ở đâu đó còn lại những khoảng trống, trong những khoảng trống này chúng tôi cố gắng tìm ra điều gì tích cực và trên cơ sở đó cố gắng tiến về phía trước», -  ông ​​Antonov nói thêm.

Phản ứng sau tuyên bố của Tổng thống Putin về vụ tàu khu trục

Ngoài ra, Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ Anatoly Antonov lưu ý rằng chính giới Mỹ đã chú ý đến tuyên bố của Tổng thống Nga Vladimir Putin về phần can dự có thể của phía Hoa Kỳ trong vụ việc với tàu khu trục Defender ở Biển Đen: đã tiếp nhận tín hiệu và đang phân tích.

Ông Antonov lưu ý rằng trên bình diện công khai thì người Mỹ không thừa nhận sự tham gia của họ vào vụ việc.

«Nhưng tôi tin chắc rằng các bộ phận hữu trách đã chú ý đến lời Tổng thống Putin. Có thể nói rằng khi tôi đến thăm cả Nhà Trắng và Bộ Ngoại giao, thì các đồng nghiệp, các quan chức cấp cao đều dẫn nguồn tham khảo bài phát biểu của Tổng thống Nga», - Đại sứ Antonov tuyên bố.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала