Có những dự báo nào cho nhịp độ tăng trưởng kinh tế Nga nửa cuối năm 2021?

Đồng rúp Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.07.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong cuộc phỏng vấn của Sputnik, CEO Cơ quan Xếp hạng Quốc gia (NRA) Alina Rozentsvet đã nói về triển vọng của nền kinh tế Nga.
«Trong kịch bản cơ sở, NRA dự kiến rằng ​kinh tế Nga sẽ tăng trưởng 2-2,5%, dự báo này bao gồm cả việc tiếp nhận những rủi ro của làn sóng coronavirus thứ ba vào mùa hè năm 2021», - bà nói.

Những yếu tố không chắc chắn

Tuy nhiên, nếu sau làn sóng dịch bệnh mùa hè thứ ba lại tiếp nối những đợt tấn công căng thẳng hơn vào mùa thu, thì trong kịch bản bi quan nền kinh tế Nga có thể chỉ tăng trưởng 0,5-1,5%, - CEO của NRA nói thêm.

Moscow City - Sputnik Việt Nam, 1920, 17.06.2021
Nga đạt thứ hạng cao nhất từ trước đến nay trong bảng xếp hạng ổn định kinh tế
«Có rất nhiều yếu tố không chắc chắn, và đây không chỉ riêng coronavirus, mà còn cả địa chính trị. Tất cả các nhà phân tích đều cố gắng dựa vào những yếu tố kinh tế, đưa ra các điều chỉnh cho rủi ro về địa chính trị», - bà giải thích.

Hồi đầu tháng 7, Bộ trưởng Phát triển Kinh tế Nga Maxim Reshetnikov tuyên bố rằng Bộ này sẽ nâng dự báo tăng trưởng GDP của LB Nga năm 2021 từ 2,9%. Còn Ngân hàng Trung ương kỳ vọng tăng trưởng của nền kinh tế Nga trong khoảng dao động 3-4%.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала