Ông Biden hứa hẹn với người dân Mỹ về một "tương lai tươi sáng nhất"

© REUTERS / JONATHAN ERNSTFILE PHOTO: Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden phát biểu về kế hoạch cơ sở hạ tầng của mình trong một sự kiện để giới thiệu kế hoạch tại Trung tâm Đào tạo Carpenters Pittsburgh ở Pittsburgh, Pennsylvania, Hoa Kỳ, ngày 31 tháng 3 năm 2021.
FILE PHOTO: Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden phát biểu về kế hoạch cơ sở hạ tầng của mình trong một sự kiện để giới thiệu kế hoạch tại Trung tâm Đào tạo Carpenters Pittsburgh ở Pittsburgh, Pennsylvania, Hoa Kỳ, ngày 31 tháng 3 năm 2021. - Sputnik Việt Nam, 1920, 05.07.2021
MOSKVA (Sputnik) - Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden nói rằng coronavirus vẫn chưa bị đánh bại, nhưng hứa hẹn với đồng bào của ông về một "tương lai tươi sáng nhất".
"Đừng hiểu sai ý tôi, coronavirus vẫn chưa bị đánh bại. Những biến thể nguy hiểm như “virus Delta” đang xuất hiện. Cách bảo vệ tốt nhất chống lại những biến thể này này là tiêm phòng vắc xin", - ông Biden nói khi phát biểu trước Nhà Trắng nhân kỷ niệm Ngày Độc lập của Hoa Kỳ.

Ông cho biết nền kinh tế đang phục hồi, nhưng để hoàn toàn khắc phục được virus, người dân Mỹ cần phải tiêm phòng.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden tại Nhà Trắng, Washington. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.03.2021
Ông Biden hứa hẹn với người Mỹ sẽ có Ngày Độc lập không coronavirus
"Đây là hành động yêu nước nhất mà các bạn có thể làm", - Biden nói.

Ông nói rằng Hoa Kỳ đã tuyên bố độc lập khỏi "thời vương trị xa xôi" của Vương quốc Anh cách đây 245 năm và cũng cần tuyên bố điều tương tự với coronavirus. Sau một năm khó khăn, Tổng thống Biden hứa hẹn rằng đất nước sắp nhìn thấy một "tương lai tươi sáng nhất".

Theo số liệu của Đại học Johns Hopkins dựa theo thông tin từ chính quyền liên bang và địa phương, ở Mỹ đã ghi nhận tổng cộng hơn 33,7 triệu ca nhiễm coronavirus kể từ đầu vụ dịch, hơn 605 nghìn người đã chết. Nước này đứng đầu thế giới về cả hai chỉ số nhiễm bệnh và tử vong.

Trước đó được biết rằng hơn một nửa cư dân Hoa Kỳ đã tán thành cách làm của ông Joe Biden trong cuộc chiến chống lại đại dịch. Theo kết quả thăm dò ý kiến, 62 phần trăm người Mỹ tán thành cách xử lý trong nước của Tổng thống đối với coronavirus, 31 phần trăm không đồng ý và 7 phần trăm không trả lời câu hỏi.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала