"Bệnh về não". Chuyên gia quân sự Nga nói về sự cố của NATO ở Litva

© REUTERS / INTS KALNINSThủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez và Tổng thống Litva Gitanas Nauseda tham dự một cuộc họp báo tại căn cứ không quân Siauliai, Litva ngày 8 tháng 7 năm 2021. REUTERS / IntsKalnins
Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez và Tổng thống Litva Gitanas Nauseda tham dự một cuộc họp báo tại căn cứ không quân Siauliai, Litva ngày 8 tháng 7 năm 2021. REUTERS / IntsKalnins - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.07.2021
Moskva (Sputnik) - Cuộc họp báo của Thủ tướng Tây Ban Nha và Tổng thống Litva đã bị gián đoạn "vì máy bay Nga." Chuyên gia quân sự Nga Alexei Leonkov chia sẻ quan điểm của mình về tình hình này.

Tại thành phố Siauliai của Litva, cuộc họp báo của Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez và nhà lãnh đạo Litva Gitanas Nauseda tại căn cứ không quân của NATO đã bị gián đoạn trong bối cảnh hai máy bay liên minh cất cánh khẩn cấp kên không trung chặn máy bay Nga.

Máy bay ném bom Tu-160 - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.07.2021
Máy bay ném bom Tu-160 và Tu-95MS diễn tập phóng tên lửa hành trình ở Bắc Cực

"Nước Nga quỷ quyệt" hay ai đó bệnh hoạn?

Chuyên gia quân sự Alexei Leonkov bày tỏ quan điểm về tình hình.

"Câu chuyện được thổi phồng trong tình huống này xuất phát từ một hiện tượng nổi tiếng: đó là tâm trạng bài Nga. Đây là căn bệnh nguy hiểm có hậu quả rất nghiêm trọng đối với não bộ. Những sự kiện như vậy diễn ra, thậm chí được quay hình, và thậm chí có các nhân viên kỹ thuật chạy theo hai diễn giả", - có vẻ như chiến tranh sắp nổ ra.

Máy bat làm nhiệm vụ trực chiến đã nạp nhiên liệu và và trang bị vũ khí và sẽ xuất phát khi có nguy cơ. Thông thường máy bay được bố trí tại địa điểm riêng biệt và được canh gác. Thật kỳ lạ khi tổ chức cuộc họp báo ở đó. Tôi nghĩ rằng đây là bố trí máy quay đánh lừa công chúng - họ muốn nói, nước Nga "quỷ quyệt" phá rối cuộc họp báo ôn hòa, rồi sau đó truyền thông phương Tây sẽ tô đen" – ông Alexei Leonkov nói.

Ông lưu ý rằng trong tình huống này, quân đội NATO lại không cái chính.

"Hãy đưa ra chứng cứ thật sự về các hành động vi phạm của Nga. Về phía Nga, chúng tôi có thể đưa ra chứng cớ: chúng tôi kiểm soát không phận, chúng tôi có các phương tiện kiểm soát khách quan tình hình tại thời điểm xảy ra sự kiện, và tất nhiên, Nga có thể chứng minh rằng máy bay của chúng tôi đã không bay vào không phận Litva. Còn phía Litva thì đang dựng chuyện rằng Nga xâm phạm không phận của họ, vì muốn tiếp tục câu chuyện ở Biển Đen, khi tàu khu trục của Anh đi vào lãnh hải của Liên bang Nga. Những gì Litva đang làm chính là muốn đánh lạc hướng chú ý khỏi hành động của Anh: họ muốn nói rằng Nga cũng đang vi phạm" – ông  Alexei Leonkov nói.

Đọc thêm

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала