«Hương vị Nga». Du khách Trung Quốc ca ngợi những món đồ ngọt tuyệt vời nhất quả đất

© Sputnik / Sergey Pyatakov / Chuyển đến kho ảnhBánh gừng Tula
Bánh gừng Tula  - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.07.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Những người sử dụng cổng WeChat của Trung Quốc kể cho nhau về chuyện nên nếm thử những loại đồ ngọt nào hấp dẫn nhất ở nước Nga.

Chẳng hạn, đến vùng ven Volga, nhất định đừng quên mua thứ kẹo dẻo được làm ra ở đây với nhiều vị khác nhau.

Đồ ngọt tuyệt ngon của xứ Nga

Để làm quà lưu niệm từ Saint-Peterburg du khách nên mang về loại bánh ga-tô «Polyarny» được sản xuất ở vùng Leningrad và chỉ bán ở mấy thành phố. Các nhà bình luận cho biết, ngay cả người Nga từ các nơi cũng tìm về đây chỉ để mua được loại bánh ngọt độc đáo này.

Theo quan điểm của người dùng mạng Trung Quốc, có thể trải nghiệm hương vị đích thực của Siberia bằng cách nếm mứt làm từ nụ thông. Có lưu ý rằng đây là món đồ ngọt rất giàu vitamin và giúp tăng khả năng miễn dịch.

«Nhưng cái chính yếu nhất là mứt tuyệt  ngon. Chắc chắn là bạn sẽ mê!», - các bình luận viên cho biết.

Ấn tượng không kém là món pho mát ngọt của vùng Omsk gồm bốn loại: pho mát kem cổ điển, pho  mát sô cô la, pho mát dâu tây với kem và pho mát với kem cháy crème brûlée.

Thăm Tula, bạn nên ăn bánh xốp mật ong truyền thống của địa phương.

© Sputnik / Ramil Sitdikov / Chuyển đến kho ảnhBánh mật ong Tula
«Hương vị Nga». Du khách Trung Quốc ca ngợi những món đồ ngọt tuyệt vời nhất quả đất - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.07.2021
Bánh mật ong Tula
«Có câu nói rằng nếu chưa nếm thử món bánh xốp đặc biệt này thì coi như chưa hề đến Tula», - du khách viết.

Đến vùng Kavkaz, các du khách nhất định nên thưởng thức món Churchkhela được chế biến từ hạt óc chó xếp thành chuỗi bọc trong nước ép nho, lựu cô đặc.

© Sputnik / Alexandr Imedashvily / Chuyển đến kho ảnhKẹo quốc gia Gruzia ở Sighnaghi
«Hương vị Nga». Du khách Trung Quốc ca ngợi những món đồ ngọt tuyệt vời nhất quả đất - Sputnik Việt Nam, 1920, 11.07.2021
Kẹo quốc gia Gruzia ở Sighnaghi

Ở thành phố nhỏ Kolomna, du khách được khuyên nên thử món kẹo dẻo địa phương. Người Trung Quốc nhấn mạnh rằng dân Kolomna cho đến nay vẫn nấu món kẹo này theo công thức cổ truyền từ táo ép.

Theo các nhà bình luận, rất nên biết về món bơ «nhà quê» với sô cô la ở vùng Vologda.

«Phết miếng bơ này lên ​​bánh mì, bạn sẽ phải ngạc nhiên về hương vị vô song của nó», - người sành ăn Trung Quốc tấm tắc.  

Còn về Kamchatka, người Trung Quốc công nhận rằng vùng đất này của nước Nga có quả mọng Shiksha rất giàu vitamin C, vừa ngon vừa bổ, đặc biệt hấp dẫn khi được chế biến thành mứt.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала