Phía đông nước Nga sẽ được bảo vệ chống vũ khí siêu thanh

© Sputnik / Sergei Malgavko / Chuyển đến kho ảnhTên lửa phòng không S-400 của Nga
Tên lửa phòng không S-400 của Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.07.2021
MOSKVA (Sputnik) - Theo nguồn tn của báo Izvestia, Bộ Quốc phòng Nga đã quyết định tái trang bị hệ thống phòng không tối tân cho Sư đoàn phòng không 41.

Một trong các trung đoàn ở đây sẽ được trang bị  tổ hợp S-400 Triumph, các đơn vị còn lại sẽ được trang bị tổ hợp S-300PM-2 Favorit nâng cấp có khả năng bắn hạ tên lửa đạn đạo và trong tương lai là bắn hạ vũ khí siêu thanh.

Sư đoàn Phòng không 41 bảo vệ các khu vực phía Đông Siberia khỏi các cuộc không kích. Sư đoàn bộ đóng tại Novosibirsk, khu vực sư đoàn chịu trách nhiệm bảo vệ mở rộng đến các tỉnh Novosibirsk và Irkutsk, cũng như vùng Krasnoyarsk và Khakassia.

Căn cứ mới của Nga ở Bắc cực  - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.07.2020
Bộ Ngoại giao Nga giải thích việc triển khai các tổ hợp S-400 ở Bắc Cực

Những tổ hợp S-400 tối tân đã được biên chế cho Trung đoàn tên lửa phòng không cận vệ Lvovsky số 590. Trung đoàn này đóng tại Novosibirsk, cùng chỗ với sư đoàn bộ. Các trung đoàn còn lại đóng tại Angarsk, tỉnh Irkutsk, Abakan và vùng Krasnoyarsk sẽ được trang bị tổ hợp Favorit hiện đại hóa.

Cụ thể, tuần trước Bộ Quốc phòng Nga đã thông báo rằng trung đoàn tên lửa phòng không 1534 (đóng tại tỉnh Irkutsk) sẽ hoàn thành việc tái trang bị hệ thống phòng không S-300PM-2 hiện đại hóa vào cuối năm nay.

S-300PM-2 là phiên bản hiện đại hóa sâu của hệ thống S-300 cơ bản được phát triển vào giữa thập niên trước. Hệ thống nâng cấp có trạm phát hiện radar mới, trạm chiếu sáng và dẫn đường (radar dẫn bắn) và một đài chỉ huy di động. Hệ thống Favorit có thể sử dụng loại đầu đạn hiện đại hơn và mạnh hơn hệ thống S-300.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала