Bé cái nhầm: Twitter xác minh cả tài khoản của…mèo

© Sputnik / Igor Zarembo /  / Chuyển đến kho ảnhCon mèo
Con mèo  - Sputnik Việt Nam, 1920, 14.07.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Ban quản trị mạng xã hội Twitter đã vô tình xác nhận tính xác thực của sáu tài khoản giả mạo, kể cả «người dùng» mà trong hồ sơ đăng ảnh… con mèo, như cổng thông tin Gizmodo cho biết.

«Đội quân Twitter giả»

Hôm thứ Hai, người dùng mạng xã hội với bí danh Conspirador Norteño, «chuyên gia xử lý dữ liệu», đã thông báo rằng có sáu tài khoản Twitter tạo lập vào ngày 16 tháng 6 và nhận được con dấu xác thực màu xanh từ ban quản lý mạng xã hội này. Có khoảng 1.000 người dùng đã đăng ký theo dõi, trong khi bản thân «chính chủ» không đăng tải bất kỳ thông báo nào.

Trang Twitter trong cửa sổ trình duyệt của máy tính - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.03.2021
Twitter sẽ gắn cảnh báo các bài đăng có thông tin sai lệch về vắc xin COVID-19

Như Norteño giả thiết, những tài khoản này, cũng như hơn 900 người theo dõi, thật ra là một phần của mạng botnet để tán phát thư rác. Như cổng thông tin lưu ý, vẫn chưa rõ ai đứng sau «đội quân Twitter giả» này. Đến thứ Hai, sáu tài khoản này đã bị khóa.

«Do nhầm lẫn chúng tôi đã phê duyệt các đơn đăng ký xác minh một số lượng nhỏ tài khoản giả mạo. Hiện tại, theo chính sách chống spam và chống thao túng, chúng tôi đã đóng các tài khoản này vô thời hạn và xóa dấu hiệu xác minh», - đại diện chính thức của Twitter nói với cổng thông tin.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала