"Hãy bắt đầu từ chính mình": Bộ Ngoại giao Nga kêu gọi Hoa Kỳ không can thiệp vào công việc của Cuba

© Sputnik / Anton Denisov / Chuyển đến kho ảnhTòa nhà của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga trên Quảng trường Smolenskaya-Sennaya ở Moscow
Tòa nhà của Bộ Ngoại giao Liên bang Nga trên Quảng trường Smolenskaya-Sennaya ở Moscow - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.07.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Matxcơva kêu gọi Washington không can thiệp vào công việc nội bộ của Cuba, để cho người dân Cuba cơ hội tự quyết định vận mệnh của mình, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho biết.
"Chúng tôi kêu gọi Washington hãy giữ một lập trường khách quan, bỏ thói đạo đức giả, thoát khỏi tình trạng "đáy kép" trong chính trị. Hãy để người dân Cuba, chính phủ và người dân của họ xử lý việc của mình tự quyết định số phận của họ", - bà Zakharova nói trong tuyên bố đăng trên trang web của cơ quan chính sách đối ngoại của Liên bang Nga.

“Từ phía Hoa Kỳ và những người đi theo nước này chỉ có một yêu cầu là không can thiệp vào công việc của một quốc gia có chủ quyền. Nếu thực sự Washington lo ngại về tình hình nhân đạo ở Cuba hoặc muốn giúp gì đó cho những người dân bình thường ở Cuba thì hãy bắt đầu từ chính mình, đó là dỡ bỏ phong tỏa, điều mà cộng đồng thế giới ngay từ đầu đã phản bác,” - bà nói thêm.

Emigres in Little Havana wave American and Cuban flags as they react to reports of protests in Cuba against the deteriorating economy, in Miami, Florida, U.S., July 11, 2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.07.2021
Chuyên gia bình luận tuyên bố của Thị trưởng Miami về khả năng Mỹ không kích Cuba

Biểu tình ở Cuba

Lần đầu tiên trong nhiều năm, các cuộc biểu tình quy mô lớn đã diễn ra vào Chủ nhật tại 10 thành phố tự trị ở Cuba, video quay từ từ các cuộc tuần hành cho thấy số người tham gia lên tới hàng ngàn người. Người biểu tình đưa ra các yêu cầu, trong đó bao gồm "tổ chức bầu cử tự do" và giải quyết các vấn đề xã hội. Những người ủng hộ chính phủ và những người cộng sản, sau lời kêu gọi của tổng thống xuống đường và chống lại các hành động khiêu khích, đã tổ chức các cuộc tuần hành của riêng họ. Các nhà chức trách Cuba nói rằng Hoa Kỳ đứng sau các cuộc biểu tình ở Cuba; Washington bác bỏ những lời này và gọi đó là một "sai lầm nghiêm trọng".

Ngoài ra, người phát ngôn Nhà Trắng Jen Psaki cho rằng, các cuộc biểu tình ở Cuba sẽ ảnh hưởng đến chính sách tương lai của Mỹ đối với quốc gia này.

Đọc thêm

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала