Lãnh đạo Sở Y tế lên tiếng về thông báo tiêm vaccine dịch vụ 1,5 triệu đồng/liều

© DepositphotosVaccine AstraZeneca.
Vaccine AstraZeneca. - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.07.2021
HÀ NỘI (Sputnik) - Ngày 14/07, lãnh đạo Sở Y tế tỉnh An Giang cho biết đã nắm được thông tin một bệnh viện tư nhân thông báo tiêm vắc xin COVID-19 dịch vụ với giá 1,5 triệu đồng/liều.

Có thể đăng kí "đặt chỗ" trước

Theo thông báo của Bệnh viện đa khoa Hạnh Phúc, nơi đây bắt đầu nhận đăng ký tiêm vaccine dịch vụ, loại vaccine ngừa COVID-19 được sử dụng là AstraZeneca của Vương quốc Anh. Đồng thời, khách hàng có thể đăng ký tên tuổi, địa chỉ, để lại số điện thoại... sau đó bệnh viện sẽ gọi khi có lịch tiêm. Khách hàng sẽ được tiêm 2 mũi, mũi 2 cách mũi 1 từ 4-12 tuần. Bệnh viện này cũng công khai giá dự kiến của mỗi mũi là trên 1,5 triệu đồng/liều.

Tuy nhiên, trong thông báo có kèm theo chú thích:

"Giá vaccine chính xác đang chờ cơ quan có thẩm quyền phê duyệt".

Bệnh viện có "nguồn vaccine riêng"?

Một lãnh đạo Sở Y tế tỉnh An Giang cho biết mấy ngày qua có nhiều người hỏi về việc tiêm dịch vụ vaccine ngừa COVID-19 đối với thông báo của Bệnh viện Hạnh Phúc. Nếu người dân có nhu cầu đăng ký họ thực hiện dịch vụ, Bệnh viện Hạnh Phúc chia nguồn vắc xin từ các doanh nghiệp có đầu mối nhập khẩu tại TP.HCM. Giá họ sẽ chấp hành theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Lãnh đạo Sở Y tế nói thêm:

Pfizer - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.07.2021
Pfizer cam kết cung ứng 20 triệu vaccine COVID-19 cho trẻ em Việt Nam

"Về điều kiện thì Bệnh viện Hạnh Phúc đã đủ điều kiện tiêm chủng. Theo tôi được biết thì họ có nguồn nên mới thông báo rộng rãi như vậy. Còn giá cả đó họ có thông báo sẽ áp dụng giá theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Phần giá này sở không nắm. Đây là bệnh viện tư nhân đầu tiên của tỉnh thông báo tiêm vắc xin COVID-19 dịch vụ. Nếu có bất thường gì thì sở sẽ thanh tra. Trước mắt họ thông báo như vậy chắc chắn họ có nguồn vắc xin để tiêm dịch vụ".
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала