Kerry nói rằng đợt nắng nóng ở Matxcơva trong chuyến thăm của ông là "một phần trong kế hoạch của Mỹ"

© Sputnik / Sergei Pyatakov / Chuyển đến kho ảnhĐặc phái viên về Khí hậu của Tổng thống Mỹ John Kerry
Đặc phái viên về Khí hậu của Tổng thống Mỹ John Kerry - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.07.2021
Chuyến thăm của Đặc phái viên về Khí hậu của Tổng thống Mỹ John Kerry đến Matxcơva trùng với thời điểm tại thành phố này đang ghi nhận mức nhiệt độ cao bất thường. Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Kommersant, ông nói đùa rằng Washington muốn như vậy.

Một phần của kế hoạch

"Đó là một phần trong kế hoạch của tôi", - đặc phái viên của Tổng thống Mỹ nói đùa khi đáp lại nhận xét của một phóng viên báo chí về đợt nắng nóng. 
nước - Sputnik Việt Nam, 1920, 09.07.2021
Người Mỹ được yêu cầu dùng ít nước hơn do hạn hán

Nhiệt độ cao ở mức kỷ lục

Trong hai tháng 6 và tháng 7, nhiệt kế ở Matxcơva đã tăng lên mức trên 30 độ. Vào giữa tháng Bảy, cái nóng ở thủ đô đã phá vỡ kỷ lục nhiệt độ của năm 1936, khi đó nhiệt kế ghi nhận mức 32,7 độ. Tổng cộng, kể từ đầu mùa hè đã ghi nhận vài kỷ lục về khí hậu.

Kerry nói rằng tất cả những người mà ông đàm đạo tại Nga đều bày tỏ quan ngại về cuộc khủng hoảng khí hậu và hy vọng rằng hội nghị của các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu, được lên kế hoạch tại Glasgow, sẽ diễn ra thành công.

Những thay đổi đáng buồn

Đặc phái viên của Tổng thống cũng bày tỏ tin tưởng rằng những người đối thoại của ông tại Matxcơva đã "nhận thấy" rất nhiều bằng chứng về biến đổi khí hậu - hạn hán ở Mỹ, dẫn tới tình trạng di dời dân cư trên khắp thế giới, lũ lụt, bão, hỏa hoạn, bao gồm cả ở Nga, băng vĩnh cửu tan chảy. Ông nhấn mạnh rằng mỗi ngày trên thế giới chúng ta đều đang chứng kiến thấy "hậu quả tiêu cực của những gì đang xảy ra."

Đọc thêm: Ít nhất 100 người đã trở thành nạn nhân trong đợt nắng nóng ở Canada

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала