Khi hết vắc xin Sinovac, Malaysia sẽ thay thế bằng Pfizer

© REUTERS / Lim Huey TengMọi người xếp hàng để tiêm phòng ở Kuala Lumpur, Malaysia.
Mọi người xếp hàng để tiêm phòng ở Kuala Lumpur, Malaysia. - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.07.2021
BANGKOK (Sputnik) - Malaysia sẽ thay thế Sinovac bằng Pfizer khi nguồn dự trữ vắc xin hiện tại ở đất nước này cạn kiệt. Chính phủ nước này đã đặt thêm vắc xin Mỹ-Đức, Bộ trưởng Y tế Adham Baba cho biết.

Sinovac đã sử dụng hết một nửa

"Chúng tôi đã đặt hàng khoảng 45 triệu liều vắc xin từ Pfizer, trong khi nhà sản xuất Sinovac có khoảng 16 triệu liều", - Bộ trưởng cho biết.

Hiện tại, khoảng một nửa số liều Sinovac có sẵn đã được sử dụng, một nửa còn lại sẽ chủ yếu được dùng để tiêm liều hai cho những người đã tiêm mũi Sinovac đầu tiên. 

Pfizer - Sputnik Việt Nam, 1920, 15.07.2021
Pfizer cam kết cung ứng 20 triệu vaccine COVID-19 cho trẻ em Việt Nam

Vắc xin chính

“Những người chưa được tiêm chủng sẽ được tiêm vắc xin Pfizer. Vì chúng tôi đang chờ đợi lượng Pfizer lớn, đây sẽ là loại vắc xin chính trong chương trình tiêm chủng của Malaysia", - người đứng đầu Bộ Y tế Malaysia cho biết thêm.

Tiêm phòng ở Malaysia

Đến nay, Malaysia đã tiêm chủng đầy đủ cho hơn 4 triệu người (12,3% dân số cả nước), còn 26,5% dân số được tiêm liều vắc xin đầu tiên. 45 triệu liều Pfizer mua của Malaysia đủ để tiêm chủng cho 70% dân số nước này.

Những nghiên cứu mới

Trước đó, được biết rằng theo một nghiên cứu từ Đại học Chulalongkorn, hai liều Sinovac không thể cung cấp cho bệnh nhân khả năng miễn dịch đầy đủ đối với chủng delta, trong khi nếu tiêm thêm một liều AstraZeneca hoặc Pfizer thì có thể đạt được mục đích. Thái Lan đã quyết định tiêm liều vắc-xin thứ ba "tăng cường" cho các bác sĩ và các nhân viên chống dịch tuyến đầu.

Đọc thêm: Điều gì xảy ra với vắc xin chống Covid-19 của Trung Quốc

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала