Ở Anh kêu gọi ăn ít thịt hơn để giải cứu hành tinh

© Fotolia / Bit24sản phẩm thịt
sản phẩm thịt - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.07.2021
MOSKVA (Sputnik) - Ở nước Anh đã xây dựng một chiến lược lương thực mới, trong đó kêu gọi người dân cắt giảm lượng tiêu thụ thịt động vật. Tài liệu nhấn mạnh rằng hệ thống nông nghiệp hiện đại đang gây tổn hại cho môi trường, báo The Guardian đưa tin.

Hãy thay đổi thói quen ăn uống của bạn

Các chuyên gia khuyến nghị cắt giảm 30% lượng tiêu thụ thịt động vật trong mười năm tới. Tuy nhiên, vì mục tiêu giải cứu hành tinh và giải quyết các vấn đề khí hậu, chỉ số này cần được tăng lên. Chiến lược chỉ ra rằng 85% đất nông nghiệp được sử dụng để nuôi gia súc - quá trình này làm trầm trọng thêm tình trạng trái đất nóng lên, trong khi đó chỉ cung cấp cho con người 32% lượng calo cần thiết.

 con bò - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.06.2021
Các nhà khoa học đưa ra phương pháp bất thường để cứu hành tinh
“Trái lại, 15% diện tích đất dùng để trồng cây nông nghiệp tiêu thụ lại cung cấp tới 68% calo cho chúng ta”, - tài liệu cho biết.

Người Anh được yêu cầu thay đổi thói quen ăn uống và thay thế thịt động vật bằng các loại thực phẩm thay thế có nguồn gốc thực vật. Một số chuyên gia cho rằng mục tiêu như vậy chỉ có thể đạt được bằng các biện pháp quyết đoán.

“Những ngành khoa học nghiên cứu hành vi con người cho rằng việc thay đổi chế độ dinh dưỡng có mục tiêu khó có thể thực hiện được nếu không có các biện pháp toàn diện, bao gồm cả những biện pháp khuyến khích và bắt buộc về thuế”, - nhà nghiên cứu Marco Springmann tại Đại học Oxford cho biết.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала