- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Tập Cận Bình: Trung Quốc cấp cho các nước đang phát triển hơn 500 triệu liều vắc xin chống COVID và hơn 3 tỷ USD

© AP Photo / Ju Peng / XinhuaChủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình
Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa Tập Cận Bình - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.07.2021
BẮC KINH (Sputnik) - Trung Quốc đã cung cấp cho các nước đang phát triển hơn 500 triệu liều vắc xin chống COVID-19, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết hôm thứ Sáu.

Viện trợ nhân đạo của Trung Quốc

"Trung Quốc đã cung cấp cho các nước đang phát triển hơn 500 triệu liều vắc xin với tư cách là viện trợ nhân đạo. Trong ba năm tới, Trung Quốc sẽ viện trợ 3 tỷ USD cho các nước đang phát triển để chống dịch bệnh và khôi phục phát triển kinh tế xã hội", - ông Tập Cận Bình cho biết tại cuộc họp không chính thức qua video của các nhà lãnh đạo APEC.
Tiêm phòng coronavirus bằng vắc xin Sinovac ở Bangkok - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.06.2021
Điều gì xảy ra với vắc xin chống Covid-19 của Trung Quốc

Chủ tịch nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa cũng lưu ý rằng Chính phủ Trung Quốc sẽ cung cấp kinh phí cho APEC để thành lập quỹ chống đại dịch và khôi phục nền kinh tế.

Ông Tập Cận Bình đã công bố kế hoạch phân bổ thêm 3 tỷ USD của Trung Quốc cho các nước đang phát triển hồi tháng 5 năm nay tại Diễn đàn Y tế Toàn cầu.

Viện trợ đầu tiên

Đầu tháng 2, Trung Quốc lần đầu tiên viện trợ nhân đạo dưới dạng vắc xin chống COVID-19, chuyển lô hàng thuốc này tới Pakistan. Trung Quốc cũng tham gia sáng kiến ​​COVAX. Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Wang Wenbin đã báo cáo trước đó, trong khuôn khổ cơ chế toàn cầu này, Bắc Kinh cung cấp 10 triệu liều vắc xin chống COVID-19 để phân phối ở các nước đang phát triển. 

Đọc thêm: Đuổi kịp và vượt Mỹ. Coronavirus giúp gì cho nền kinh tế Trung Quốc?

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала