Hoa Kỳ thừa nhận không có biện pháp bảo vệ chống lại vũ khí siêu thanh của Nga

© Ảnh : Air Force / Giancarlo CasemThử nghiệm tên lửa hành trình siêu thanh AGM-183A Air-Launched Rapid Response Weapon (ARRW).
Thử nghiệm tên lửa hành trình siêu thanh AGM-183A Air-Launched Rapid Response Weapon (ARRW). - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.07.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Hoa Kỳ lo ngại rằng họ tụt hậu vài năm so với Nga và Trung Quốc trong việc phát triển vũ khí siêu thanh. Cổng thông tin Military Watch dẫn báo cáo của Cơ quan Nghiên cứu Quốc hội cho hay.
“Nga và Trung Quốc có thể đã sẵn sàng sử dụng các phương tiện bay siêu thanh được trang bị đầu đạn hạt nhân, trong khi Hoa Kỳ thậm chí còn chưa bắt đầu phát triển các chương trình như vậy”, - tài liệu viết.

Phát triển vũ khí siêu thanh ở Hoa Kỳ

Trong khi đó, ngân sách quân sự của Mỹ đề xuất chi 3,2 tỷ USD cho nghiên cứu vũ khí siêu thanh.

Cờ Hoa Kỳ và Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 04.06.2021
Chuyên gia nói khi nào Hoa Kỳ có thể cạnh tranh với Nga về vũ khí siêu âm

Số tiền này vượt quá tổng chi tiêu quốc phòng của đại đa số các quốc gia, tờ báo đưa tin.

Ngoài ra, báo cáo cũng bày tỏ sự tiếc nuối khi Lầu Năm Góc không có mục tiêu xác định rõ ràng cho việc sử dụng vũ khí siêu thanh, gây khó khăn cho việc phát triển loại vũ khí này.

Tài liệu cũng trích lời cựu lãnh đạo Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Quốc gia Mỹ Michael Griffin, người đã cảnh báo rằng "Mỹ không có các hệ thống gây ra mối đe dọa cho Nga và Trung Quốc, cũng không có gì để bảo vệ chống nguy cơ từ các hệ thống này".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала