MAKS-2021: Lần đầu trưng bày nguyên mẫu bộ đồ mới «Sokol-M» dành cho phi hành gia vũ trụ

© Sputnik / Evgeny Odinokov / Chuyển đến kho ảnhTriển lãm Hàng không-Vũ trụ MAKS-2021
Triển lãm Hàng không-Vũ trụ MAKS-2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.07.2021
ZHUKOVSKY (Sputnik) - Nguyên mẫu của bộ trang phục cứu hộ triển vọng «Sokol-M» dành cho các phi hành gia vũ trụ đã được trưng bày tại Triển lãm Hàng không-Vũ trụ MAKS-2021.

Lần đầu tiên cho thấy một nguyên mẫu như vậy của bộ đồ vũ trụ: trong bộ đồ này  thực hiện giải pháp kết nối mới về nguyên tắc là một vòng cứng ngăn cách phần trên và phần dưới của bộ «giáp trụ».

Trực thăng dân dụng đa năng Mi-171A2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.07.2021
Có gì hay và thú vị tại Triển lãm Hàng không MAKS-2021?

Tại MAKS-2019 trưng bày phiên bản trước của bộ đồ vũ trụ, trong đó sử dụng dây khoá kín, nhưng như ông Sergei Pozdnyakov, CEO Tổng công trình sư của doanh nghiệp khoa học-sản xuất «Zvezda» nói với Sputnik, các chuyên gia thiết kế đã đi đến kết luận rằng kết cấu này vẫn chưa đảm bảo độ tin cậy cần thiết cho bộ đồ không gian.

Đặc điểm của bộ đồ không gian mới «Sokol-M»

«Sokol-M» được thiết kế để đảm bảo an toàn cho phi hành gia trong trường hợp tàu vũ trụ «Oryol» bị giảm áp trong chuyến bay tới Trạm Vũ trụ Quốc tế, Trạm Quỹ đạo mới của Nga và Mặt trăng, cũng như khi quay trở lại Trái đất.

© Sputnik / Mikhail Voskresenskiy / Chuyển đến kho ảnhNguyên mẫu bộ đồ mới «Sokol-M» dành cho phi hành gia vũ trụ
MAKS-2021: Lần đầu trưng bày nguyên mẫu bộ đồ mới «Sokol-M» dành cho phi hành gia vũ trụ - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.07.2021
Nguyên mẫu bộ đồ mới «Sokol-M» dành cho phi hành gia vũ trụ

Công trình chế tạo tàu vũ trụ mới của Nga «Oriol» (trước đây gọi là «Federastiya») dành cho các chuyến bay lên Mặt trăng được tiến hành từ năm 2009. Dự kiến thực hiện lần phóng thử đầu tiên ​​vào cuối năm 2023 trên tên lửa đẩy «Angara-A5» từ sân bay vũ trụ «Vostochny». Đến năm 2024, sẽ tiến hành chuyến bay không người lái, và năm 2025 sẽ thực hiện chuyến bay bằng tàu vũ trụ có người lái.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала