Máy bay chiến đấu mới của Nga hướng tới xuất khẩu cho Việt Nam, Ấn Độ và các nước châu Phi

© Sputnik / Alexey Nikolsky / Chuyển đến kho ảnhNguyên mẫu máy bay chiến đấu mới một động cơ hạng nhẹ thế hệ thứ năm của Nga trong gian hàng Chekmate (do Phòng thiết kế Sukhoi phát triển) tại hội chợ MAKS-2021
Nguyên mẫu máy bay chiến đấu mới một động cơ hạng nhẹ thế hệ thứ năm của Nga trong gian hàng Chekmate (do Phòng thiết kế Sukhoi phát triển) tại hội chợ MAKS-2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.07.2021
MOSKVA (Sputnik) - Phó Thủ tướng Chính phủ Liên bang Nga Yuri Borisov cho biết các khách hàng tiềm năng mua máy bay Nga là Việt Nam, Ấn Độ và các nước châu Phi.
"Trước hết, loại máy bay này thực sự được tập trung vào Việt Nam, Ấn Độ, các nước Châu Phi. Nhu cầu về những chiếc máy bay này là tương đối cao, ước tính tối thiểu khoảng 300 chiếc trong thời gian tới", - Phó Thủ tướng Liên bang Nga Yuri Borisov phát biểu tại triển lãm hàng không MAKS-2021.

Máy bay chiến đấu Sukhoi mới có những tính năng gì?

Tại buổi giới thiệu máy bay mới một động cơ chiến thuật hạng nhẹ Sukhoi tại triển lãm hàng không MAKS, các tính năng của tiêm kích này đã được tiết lộ.

Máy bay Yak-130 trong buổi trình diễn tại Triển lãm Hàng không - Vũ trụ MAKS 2015 - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.07.2021
Nga tiếp tục cung cấp Yak-130 cho Việt Nam
"Cái gọi là kiến ​​trúc mở đã được thực hiện ở đây, cho phép chế tạo máy bay không người lái hoặc máy bay hai chỗ ngồi mà không cần thay đổi", - một trong những chuyên gia nói với Tổng thống Nga Vladimir Putin trong buổi giới thiệu máy bay tại MAKS. 

Một chuyên gia khác tham gia buổi thuyết trình cho biết, phiên bản máy bay hai chỗ ngồi có thể thực hiện do phần mũi máy bay có những biến đổi nhỏ.

"Các thuật toán hỗ trợ thông minh dựa trên trí tuệ nhân tạo đã được triển khai, giúp các phi công thoát khỏi các hoạt động thông thường để có thể tập trung vào các nhiệm vụ chính", – chuyên gia nói thêm.

Dự kiến ​​năm 2023 máy bay chiến đấu mới của Nga sẽ cất cánh lần đầu tiên

Tiêm kích chiến thuật "Sukhoi" là máy bay chiến đấu đa năng hạng nhẹ thế hệ thứ năm đầu tiên của Nga có một động cơ. Như trước đó Giám đốc Cơ quan Liên bang về Hợp tác Kỹ thuật-Quân sự (FSMTC) của Nga, ông Dmitry Shugaev nói với Sputnik, máy bay này có các đặc điểm đột phá, hiệu suất bay cao, có khả năng tấn công và trinh sát rộng, được trang bị tổ hợp thiết bị điện tử tiên tiến nhất, khó bị radar phát hiện.

© Sputnik / Alexey Nikolsky / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin thị sát các mẫu công nghệ mới trong gian hàng Checkmate tại triển lãm Hàng không Vũ trụ Quốc tế MAKS-2021
Máy bay chiến đấu mới của Nga hướng tới xuất khẩu cho Việt Nam, Ấn Độ và các nước châu Phi - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.07.2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin thị sát các mẫu công nghệ mới trong gian hàng Checkmate tại triển lãm Hàng không Vũ trụ Quốc tế MAKS-2021

Theo thuyết trình của Rostec, được trình bày trong buổi giới thiệu nguyên mẫu máy bay đầu tiên tại triển lãm hàng không MAKS-2021, máy bay chiến đấu mới Checkmate của Nga có thể chở một nhóm máy bay không người lái lên khoang.

Người đứng đầu Rostec, ông Sergei Chemezov, cho biết máy bay chiến đấu hạng nhẹ mới nhất Checkmate của Nga sẽ có giá khỏng 25-30 triệu USD.

Trước đó Sputnik viết rằng tại buổi khai trương Hội chợ triển lãm Hàng không và Vũ trụ Quốc tế lần thứ 15 MAKS-2021, Tổng thống Putin cho biết ngành hàng không Nga có tiềm năng rất lớn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала