Tổng thống Putin: Nga sẵn sàng hợp tác với tất cả các nước về hàng không-vũ trụ

© POOL / Chuyển đến kho ảnhTổng thống Nga Vladimir Putin dự nghi lễ khai mạc MAKS-2021
Tổng thống Nga Vladimir Putin dự nghi lễ khai mạc MAKS-2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.07.2021
Đăng ký
MATXCƠVA (Sputnik) - Phát biểu tại lễ khai mạc Triển lãm Hàng không-Vũ trụ Quốc tế lần thứ 15 MAKS-2021, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố rằng Nga sẵn sàng hợp tác trong lĩnh vực hàng không và du hành vũ trụ với tất cả các nước quan tâm.

Cơ hội rộng mở cho hợp tác và những dự án chung

«Đương nhiên, Nga cởi mở dành hợp tác trong lĩnh vực hàng không và du hành vũ trụ với tất cả các nước quan tâm. Nâng cao an toàn bay, giảm thiểu tác động tiêu cực của hàng không với môi trường, nghiên cứu vùng không gian bên ngoài Trái đất - đó là những lĩnh vực cần gắn kết các nhà khoa học, công trình sư thiết kế, các chuyên gia của các nước khác nhau để đạt những thành tựu mới có tính đột phá», - Tổng thống Nga nhận định.
Máy bay Yak-130 trong buổi trình diễn tại Triển lãm Hàng không - Vũ trụ MAKS 2015 - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.07.2021
Nga tiếp tục cung cấp Yak-130 cho Việt Nam
«Ở đây diễn ra những cuộc thảo luận sôi nổi về tương lai của ngành công nghiệp chế tạo máy bay toàn cầu, đã thành truyền thống gợi mở những chương trình bay hấp dẫn, còn việc ký kết các hợp đồng tạo khả năng rộng lớn cho hợp tác cùng chung thực hiện những dự án các bên đều có lợi», – ông Putin nói trong bài phát biểu tại Triển lãm Hàng không.

Tổng thống Nga lưu ý rằng trong suốt thời gian tồn tại của nó Triển lãm Hàng không-Vũ trụ Quốc tế MAKS đã trở thành nền tảng quan trọng và cần thiết để giới thiệu những thành tựu mới nhất của ngành hàng không Nga và nước ngoài.

Ông Putin ghi nhận rằng tiến tới hoạt động MAKS năm nay, có hơn 250 công ty nước ngoài từ hơn 50 nước khắp thế giới đã thể hiện mối quan tâm đến Triển lãm Hàng không-Vũ trụ Quốc tế lần thứ 15.

MAKS-2017 - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.07.2021
Tại MAKS-2021 sẽ giới thiệu thiết bị liên lạc mới nhất dành cho hàng không

Triển lãm Hàng không-Vũ trụ MAKS

Triển lãm Hàng không-Vũ trụ MAKS lần thứ 15 bắt đầu vào ngày 20 tháng 7 tại thành phố Zhukovsky ngoại vi Matxcơva. Có 291 công ty nước ngoài từ 56 quốc gia dự kiến tham gia MAKS-2021 ở định dạng trực tiếp và từ xa, và 89 hiện vật được trưng bày trên địa bàn Triển lãm.

Triển lãm Hàng không-Vũ trụ MAKS được tổ chức hai năm một lần kể từ năm 1993.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала