Các cơ cấu thuộc Rostec sẽ thúc đẩy xuất khẩu những chiếc dù Nga

© Sputnik / Nikolai Khizhniak / Chuyển đến ngân hàng ảnhLực lượng đổ bộ đường không Nga
Lực lượng đổ bộ đường không Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.07.2021
Trong khuôn khổ chương trình kinh doanh của Triển lãm Hàng không-Vũ trụ MAKS-2021, hai cơ cấu thuộc Tập đoàn Nhà nước «Rostec» là công ty «Technodinamika» và «Rosoboronexport» đã ký kết các chương trình quảng bá thiết bị dù đổ bộ của Nga ra thị trường nước ngoài.

Chương trình này dự trù quảng bá ra thị trường nước ngoài các mẫu dù đổ bộ, được thiết kế dành để trang bị cho các đơn vị đặc nhiệm thuộc những cơ cấu công lực khác nhau, cũng như hệ thống dù cứu hộ dành cho phi hành đoàn máy bay quân sự và hệ thống dù hạ cánh có phanh của tổ lái chiến đấu cơ và máy bay huấn luyện-chiến đấu.

«Technodinamika» là công ty tiên phong lá cờ đầu của Nga trong lĩnh vực sáng chế và sản xuất các hệ thống dù phục vụ nhiều mục đích khác nhau. Công ty thực hiện chu trình sáng tạo khép kín hoàn chỉnh từ nghiên cứu khoa học cho đến sản xuất, thử nghiệm và cải tiến nâng cấp. Quân đội Nga trang bị 97% số lượng dù do cơ sở này sản xuất, dù được sử dụng trong lực lượng vũ trang và đặc nhiệm của các nước SNG, Trung Đông và các đối tác chủ chốt của Rosoboronexport trong số các quốc gia châu Phi. Chương trình xúc tiến chung sẽ cho phép chúng tôi củng cố vị thế của Nga trong phân khúc này tại thị trường 24 nước thuộc khu vực châu Á - Thái Bình Dương, châu Phi (cận nam của Sahara), châu Âu và SNG», - ông Alexandr Mikheev, CEO của «Rosoboronexport» cho biết.

Nga. Tập trận của lực lượng đặc nhiệm và Không quân trong khu vực Krasnodar. - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.06.2020
Đặc nhiệm Nga sẽ được trang bị hệ thống dù giúp đổ bộ từ độ cao 70m

Ngoài ra, «Technodinamika» và «Rosoboronexport» sẽ thúc đẩy các tổ hợp huấn luyện, trung tâm đào tạo lính dù và thiết bị mô phỏng dành riêng để huấn luyện về lý thuyết và thực hành cho người nhảy dù và quân đổ bộ. Những tổ hợp như vậy có thể chế tạo được theo bất kỳ loại dù nào. Với sự hỗ trợ của những tổ hợp thiết bị này, có thể thực hành nhảy dù theo nhóm trên hệ thống dù có điều khiển, cũng như trong các tình huống bất thường khẩn cấp phi tiêu chuẩn (kể cả khi có hỏng hóc) phát sinh trong mọi điều kiện thời tiết.

«Về nhiều tham số, các hệ thống dù của «Technodinamika» vượt trội hơn mẫu tương tự của nước ngoài. Công ty sở hữu những khả năng độc đáo. Chẳng hạn, «Technodinamika» là công ty độc nhất có tài liệu gốc về dù phanh được sử dụng trên toàn bộ các máy bay do Nga và Liên Xô sản xuất. Tức là, chỉ sản phẩm của chúng tôi có thể gọi là được cấp phép trên thị trường nước ngoài! Với sự hỗ trợ của «Rosoboronexport», chúng tôi sẽ có thể tăng cường vị thế của mình trên thị trường quốc tế», - CEO của công ty, ông Igor Nasenkov thông báo.

Từ xuất khẩu sản phẩm đến chuyển giao công nghệ

Còn thêm một tài liệu khác đã được ký kết trong khuôn khổ MAKS-2021, đó là chương trình thúc đẩy R&D (nghiên cứu và phát triển) mà công ty Nga này thúc đẩy phục vụ quan tâm lợi ích của khách đặt hàng nước ngoài.

Сăn cứ quân sự Cỏ ba lá Bắc cực” - Sputnik Việt Nam, 1920, 07.07.2021
Lính dù bốn chân: Nga thử nghiệm hệ thống dù dành cho thành viên cứu hộ đặc biệt
«Đối tác công nghiệp là một trong những xu thế hàng đầu của thị trường vũ khí toàn cầu. Hàng loạt khách hàng chiến lược của «Rosoboronexport» ghi nhận đà phát triển hợp tác của chúng tôi chính trong việc mở rộng các thành tố công nghệ cao của tập đoàn, và chúng tôi sẵn sàng hiệp lực theo chủ đề này. Công ty đang thực hiện hàng trăm dự án trong lĩnh vực chuyển giao công nghệ và nắm vững nhiều kinh nghiệm phong phú trong việc thực hiện các hợp đồng tương tự theo nhiều định dạng khác nhau. Đó gồm cả sản xuất được cấp phép các sản phẩm Nga ở nước ngoài, cả hỗ trợ tạo lập các chủ thể chuyên biệt ở nước ngoài, và liên doanh với khách hàng nước ngoài để sáng chế những mẫu mới», - ông Alexandr Mikheev, CEO «Rosoboronexport» nói rõ thêm.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала