Lô vắc xin Sputnik V của Nga đầu tiên được sản xuất tại Việt Nam

© Sputnik / Vladislav Vodnev / Chuyển đến kho ảnhVaccine Sputnik V
Vaccine Sputnik V - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.07.2021
MOSKVA (Sputnik) - Quỹ Đầu tư Trực tiếp Nga (RDIF) thông báo Việt Nam đã bắt đầu sản xuất vắc xin Nga Sputnik V chống coronavirus.
"Quỹ Đầu tư Trực tiếp của Nga (RDIF - quỹ tài sản có chủ quyền của Liên bang Nga) và Vabiotech  - một trong những công ty dược phẩm hàng đầu tại Việt Nam, thông báo về việc sản xuất lô thử nghiệm vắc xin Nga Sputnik V chống lại vi rút. Các mẫu trong lô thuốc đầu tiên đã được gửi đến cơ quan kiểm tra chất lượng của Nga", thông tin cho biết.

Vắc xin Nga đã được Bộ Y tế Việt Nam đăng ký vào ngày 23 tháng 3 năm nay. RDIF chỉ ra  hiện nay Sputnik V đã được đăng ký tại 68 quốc gia với tổng dân số hơn 3,7 tỷ người.

Sputnik V của Nga. - Sputnik Việt Nam, 1920, 12.07.2021
Nóng: Việt Nam mua thêm 40 triệu liều Sputnik V của Nga, tiêm miễn phí cho dân

Hợp tác hiệu quả

"RDIF và Vabiotech đang tích cực hợp tác trong quá trình chuyển giao công nghệ để tạo điều kiện tiếp cận Sputnik V cho người dân Việt Nam. Đại dịch coronavirus vẫn tiếp diễn, các chủng virus mới, nguy hiểm hơn đang xuất hiện ở nhiều khu vực khác nhau trên thế giới, vì vậy RDIF đang tăng cường năng lực sản xuất Sputnik V, để tăng tốc độ tiêm chủng bằng một trong những loại thuốc tốt nhất trên thế giới", giám đốc RDIF Kirill Dmitriev nói.
"Chúng tôi hy vọng sự hợp tác giữa RDIF và Vabiotech sẽ giúp cung cấp cho Việt Nam và các nước khu vực Đông Nam Á loại vắc xin coronavirus chất lượng và giá cả phải chăng", ông Đỗ Tuấn Đạt, Chủ tịch công ty dược phẩm Việt Nam phát biểu.

Trước đó Sputnik đưa tin Việt Nam hoan nghênh việc Nga chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine Sputnik V.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала