Ngoại trưởng Lavrov: Nga kiên quyết chống lại sức ép của Mỹ

© Sputnik / Press service of the Ministry of Foreign affairs of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhNgoại trưởng Nga Sergei Lavrov
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.07.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Trong những năm gần đây, Hoa Kỳ đã kích động trầm trọng thêm mối quan hệ với Nga với mức độ chưa từng có, Bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Hôm thứ Tư, ông Sergei Lavrov đã chủ trì một cuộc họp của đại học Bộ Ngoại giao Nga để thảo luận về quan hệ Nga-Mỹ.

Bộ trưởng Ngoại giao Nga Serge Lavrov - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.12.2020
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov: Không có hy vọng cải thiện nhanh chóng quan hệ với Mỹ
“Cuộc thảo luận nêu rõ rằng do Washington trong những năm gần đây đã kích động gây căng thẳng tình hình ở mức độ chưa từng có hai quốc gia, quan hệ song phương đã tiến gần đến ranh giới đối đầu nguy hiểm”, - thông cáo viết.

Bộ Ngoại giao Nga lưu ý rằng Nga đang chịu áp lực mang tính hệ thống và Hoa Kỳ đang kéo các đồng minh của mình vào cùng.

“Đường lối này của Washington vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế và sẽ tiếp tục vấp phải sự phản đối cứng rắn trong bối cảnh duy trì lợi ích hợp pháp của Liên bang Nga”, - bộ Ngoại giao Nga cho biết.

Khôi phục đối thoại mang tính xây dựng giữa Nga và Hoa Kỳ

"Cuộc gặp của Tổng thống Nga và Hoa Kỳ, diễn ra vào ngày 16 tháng 6 tại Geneva, mở ra cơ hội nhất định cho việc khôi phục đối thoại mang tính xây dựng trong một số lĩnh vực mà lợi ích của hai bên trùng hợp, bao gồm ổn định chiến lược, an ninh mạng, chương trình khí hậu, Bắc Cực, hỗ trợ giải quyết xung đột khu vực", - thông báo cho biết.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала