Các cựu sĩ quan Pháp dẫn đầu vụ ám sát người đứng đầu Madagascar

© AP Photo / Christophe EnaCảnh sát Pháp ở Paris
Cảnh sát Pháp ở Paris - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.07.2021
Hai cựu sĩ quan Pháp nằm trong số những người bị giam giữ vì âm mưu ám sát Tổng thống Madagascar Andri Radzuelin, ấn phẩm Midi Madagasikara dẫn lời Tổng chưởng lý Bertina Razafiarivuni của Tòa án phúc thẩm Antananarivo.

Vụ ám sát Andri Rajoelina

Số lượng chính xác những người tham gia chuẩn bị vụ ám sát không được tiết lộ, nhưng được biết, nhóm này bao gồm cả người Pháp và Malagasy.

Nổi loạn ở Mali. - Sputnik Việt Nam, 1920, 20.07.2021
Nguồn tin: Mali bắt giữ hai nghi phạm sau âm mưu ám sát tổng thống

Người đứng đầu cơ quan tư pháp cho biết, âm mưu ám sát đã được lên kế hoạch nhằm vào một số quan chức chính phủ hàng đầu. Nhóm sát thủ do hai sĩ quan chỉ huy. Một trong số họ là một đại tá về hưu trong quân đội Pháp. Người còn lại là một huấn luyện viên nhảy dù đã về hưu, trước đây làm việc cho hiến binh Pháp đóng tại Madagascar.

Cảnh sát Madagascar đã mở cuộc điều tra về việc chuẩn bị thực hiện vụ ám sát. Sự tham gia của người Pháp được xác nhận bằng những bằng chứng vật lý, tuy nhiên cho tới nay chúng vẫn chưa được tiết lộ. Đồng thời, Bộ trưởng Tư pháp yêu cầu tiến hành một cuộc điều tra mở và tiết lộ các nguồn tin, nhờ đó vụ ám sát nguyên thủ quốc gia đã được ngăn chặn.

Trước đó, tin đưa về vụ ám sát Tổng thống Haiti.

Vụ sát hại Tổng thống Haiti

Tổng thống Haiti Jovenel Moïse tử thương khi tư dinh của ông bị tấn công vào đêm rạng sáng ngày 7 tháng 7. Bà Martine Moïse, phu nhân Tổng thống bị thương được đưa tới bệnh viện thành phố Miami của Mỹ và hiện đang trong tình trạng ổn định. Cơ quan bảo vệ pháp luật Haiti cho biết đã xác định được 28 nghi phạm, trong đó có 26 đối tượng là công dân Colombia. Đã bắt giữ 23 nghi phạm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала