Điện Kremlin giải thích lý do Tổng thống Nga Putin sẽ không dự khai mạc Thế vận hội Tokyo

© Sputnik / Mikhail Klimentiev / Chuyển đến kho ảnhVladimir Putin
Vladimir Putin - Sputnik Việt Nam, 1920, 22.07.2021
Moskva (Sputnik) - Hôm thứ Năm, Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov giải thích với các nhà báo lý do tại sao Tổng thống Nga sẽ không tham dự khai mạc Thế vận hội Olympic ở Tokyo vào ngày 23 tháng 7.

Đại diện của Tổng thống Nga Vladimir Putin sẽ không có mặt tại buổi khai mạc Thế vận hội Tokyo vào ngày 23 tháng 7, vì chế độ đặc biệt được áp dụng cho Thế vận hội do đại dịch coronavirus.

"Không ai đại diện cho tổng thống", - ông Peskov trả lời khi được hỏi liệu có sẽ người đại diện cho ông Putin tại khai mạc Thế vận hội hay không.

Đồng thời, thư ký báo chí của Tổng thống Nga cũng chưa biết, liệu có quan chức nào sẽ đại diện cho Liên bang Nga tại lễ khai mạc Thế vận hội. Ông Peskov khuyên hỏi rõ những chi tiết này với Ủy ban Olympic Nga.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. - Sputnik Việt Nam, 1920, 19.07.2021
Tổng thống Hàn Quốc không dự Thế vận hội Tokyo vì lời ám chỉ tình dục của nhà ngoại giao Nhật Bản

Người phát ngôn Điện Kremlin cho biết:

“Năm nay là năm đặc biệt và có chế độ đặc biệt để tổ chức Thế vận hội”, - phát ngôn viên Điện Kremlin nói về khả năng ông Putin có mặt tại lễ khai mạc Thế vận hội. Theo ông Peskov, chế độ đặc biệt này không làm tổng thống bối rối. "Đây là thực tế mà chúng tôi phải làm việc," thư ký báo chí của Tổng thống nói thêm.

Trước đó, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, ông mong muốn Ban tổ chức Thế vận hội Olympic ở Tokyo sẽ thực hiện mọi biện pháp để bảo vệ sức khỏe cho các vận động viên và khán giả. Đồng thời, ông khẳng định rằng, "bất chấp những hạn chế bắt buộc và những khó khăn khác, tất cả các vận động viên đều quyết tâm thể hiện kết quả tối đa, thi đấu một cách nghiêm túc và làm hài lòng những người hâm mộ trung thành”.

Thế vận hội Tokyo

Thế vận hội Olympic được mong đợi nhất ở Tokyo sẽ diễn ra vào thứ Sáu này, ngày 23 tháng 7, trong điều kiện đại dịch. Các nhà chức trách Nhật Bản và các nhà tổ chức Thế vận hội đang thực hiện các biện pháp chưa từng có để ngăn chặn sự lây lan coronavirus. Khẩu hiệu chính của Thế vận hội Olympic là sự an toàn. Tổng số du khách tham dự Olympic, kể cả Paralympics, sẽ là 78 000 người từ 200 quốc gia thay vì 180 000 như dự kiến ​​ban đầu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала