Cuba bác bỏ lệnh trừng phạt và cáo buộc Hoa Kỳ gây sức ép với châu Âu và châu Mỹ

Cuba - Sputnik Việt Nam, 1920, 23.07.2021
MOSKVA (Sputnik) - Bộ trưởng Ngoại giao Cuba Bruno Rodriguez Parilla lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ đối với quân đội và Bộ Nội vụ Cuba, cũng như sức ép mà Mỹ gây ra cho các nước châu Âu và Mỹ Latinh để buộc họ tham gia lên án hành động của nhà nước Cuba.
"Tôi bác bỏ các lệnh trừng phạt vô căn cứ và mang tính chất vu khống của chính phủ Hoa Kỳ đối với Tướng Alvaro Lopez Miera và Lữ đoàn Đặc nhiệm Quốc gia. Đạo luật Magnitsky của Mỹ có hiệu lực toàn cầu phải được áp dụng cho chính họ vì những hành động đàn áp diễn ra hàng ngày và sự tàn bạo của cảnh sát đã cướp đi 1.021 sinh mạng vào năm 2020", - ông Rodriguez viết trên trang Twitter cá nhân.

Trong thông điệp tiếp theo, Bộ trưởng gọi sức ép mà Hoa Kỳ đang gây ra cho các nước Đông Âu và Mỹ Latinh để buộc họ lên án hành động của chính quyền Cuba là một sự sỉ nhục.

Emigres in Little Havana wave American and Cuban flags as they react to reports of protests in Cuba against the deteriorating economy, in Miami, Florida, U.S., July 11, 2021 - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.07.2021
Mỹ đe dọa Cuba bằng các lệnh trừng phạt cứng rắn
"Tôi lên án sức ép mang tính xúc phạm và sỉ nhục đối với các nước châu Âu, sáu quốc gia ở Đông Âu, cũng như tám quốc gia ở châu Mỹ Latinh, để buộc họ tham gia vào một tuyên bố lên án chống lại Cuba. Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro đã không biết xấu hổ khi đề nghị họ ủng hộ (tuyên bố đó)", - bộ trưởng viết.

Mỹ tiếp tục gây sức ép với Cuba

Trước đó, chính quyền Hoa Kỳ căn cứ vào "Đạo luật Magnitsky" đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với lực lượng đặc nhiệm của Bộ Nội vụ Cuba, cũng như với Bộ trưởng Các lực lượng vũ trang cách mạng (Bộ trưởng Quốc phòng) Cuba, tướng Alvaro Lopez Miera.

Theo thông báo của Bộ Ngoại giao Cuba, ngoài ông Miera, lệnh trừng phạt của Mỹ còn ảnh hưởng đến Lữ đoàn đặc nhiệm quốc gia thuộc Bộ Nội vụ nước này. Các hạn chế bao gồm lệnh cấm nhập cảnh vào Hoa Kỳ và phong tỏa bất kỳ tài sản nào của những đối tượng bị áp đặt các biện pháp hạn chế. Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden lưu ý rằng đây mới chỉ là bước đầu tiên trong việc Washington áp đặt trừng phạt đối với những người chịu trách nhiệm về hành động áp bức người dân Cuba.

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала