Điều gì đã khiến bitcoin tăng giá 6 nghìn USD sau một đêm?

© AFP 2022 / Anthony WallaceBitcoin ATM
Bitcoin ATM - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.07.2021
Giá bitcoin đang đạt mức 40 nghìn đô la. Trong ngày qua, tài sản này đã tăng giá 14%.

Tăng trưởng nhanh

Vào sáng sớm ngày thứ Hai, ngày 26 tháng 7, tỷ giá bitcoin trên sàn giao dịch tiền điện tử Binance tại thời điểm hiện tại đã đạt 39,8 nghìn đô la. Kể từ tối Chủ nhật, giá trị của đồng tiền điện tử này đã tăng thêm 6 nghìn đô la (là 33,8 nghìn đô la). Tính đến 13h30 theo giờ Hà Nội, tài sản đang giao dịch ở mức 39,1 nghìn USD, trong 24 giờ qua bitcoin đã tăng giá 14% và sáng 25/7 có giá khoảng 34,5 nghìn USD. 

Bitcoin bắt đầu tăng giá vì những tin tức chưa được xác nhận

Giá bitcoin bắt đầu tăng nhanh sau khi thông tin chưa được xác nhận xuất hiện trên mạng rằng nền tảng Amazon của Jeff Bezos sẽ bắt đầu chấp nhận tiền điện tử để thanh toán vào cuối năm nay. Ấn phẩm City A.M. là người đầu tiên viết về điều này dựa theo nguồn tin của chính mình.

Tuần trước, Amazon đã đăng tuyển vị trí người đứng đầu mảng kinh doanh tiền điện tử và blockchain. Nguồn tin tuyên bố rằng điều này gắn liền với kế hoạch chấp nhận Bitcoin để thanh toán, chính Bezos đưa ra lệnh này. Tin cho rằng, sau Bitcoin, Ethereum, Cardano và Bitcoin Cash sẽ cũng được chấp nhận là phương tiện thanh toán. Ấn phẩm viết rằng Amazon đang chuẩn bị giới thiệu mã thông báo của riêng mình vào đầu năm 2022.

Sự lừa dối trớ trêu

Sau đó, một thành viên nổi tiếng của cộng đồng tiền điện tử với biệt danh CryptoCobain đã viết trên Twitter của mình (với 405,5 nghìn độc giả theo dõi tài khoản) rằng chính anh ta đã tung ra tin đồn về việc Amazon sẽ chấp nhận tiền điện tử sau khi đánh lừa "nhà báo tiền điện tử ngu ngốc". Amazon vẫn chưa đưa ra bất kỳ phản ứng nào sau những sự kiện vừa rồi.

Đọc thêm: Elon Musk có thể nối lại việc bán ô tô điện Tesla bằng bitcoin

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала