Chiến binh Taliban* phá hoại nguồn điện ở Kabul

© Sputnik / Valeriy Melnikov / Chuyển đến kho ảnhKabul, Afghanistan
Kabul, Afghanistan - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.07.2021
Chiến binh của phong trào khủng bố Taliban bị cấm ở Nga* đã phá nguồn cung cấp điện cho thủ đô Kabul của Afghanistan. Điều này đã được cổng thông tin Tolo News thông báo vào ngày 27 tháng 7 trên trang Twitter của mình.

Được biết rõ rằng Taliban* đã nổ mìn phá hoại đường dây điện ở huyện Kilagay, tỉnh Baghlan. Điều này ảnh hưởng đến việc cung cấp năng lượng cho Kabul. Như đã lưu ý trong thông báo trên trang web của công ty cung cấp năng lượng DABS, việc cung cấp điện cho mạng dây điện ở khu vực Jangal Bag và Parvan đã được khôi phục.

Nhân viên an ninh kiểm tra một chiếc xe bị hư hại trong cuộc pháo kích vào Kabul - Sputnik Việt Nam, 1920, 26.07.2021
LHQ: Thương vong dân sự Afghanistan đạt mức cao kỷ lục vào năm 2021

Vào ngày 24 tháng 7, Tổng thống Mỹ Joe Biden và lãnh đạo Afghanistan Ashraf Ghani nhất trí rằng việc tấn công của Taliban*mâu thuẫn với việc phong trào tuyên bố ủng hộ giải pháp chính trị ở nước này. Các nhà lãnh đạo bày tỏ sự đáng tiếc đối với những người Afghanistan thiệt mạng, nạn cướp bóc và đốt phá các tòa nhà cũng như việc phá hủy cơ sở hạ tầng.

Hiện tại, Hoa Kỳ đang rút quân của mình về nước, binh lính Mỹ đã có mặt ở Afghanistan từ năm 2001. Việc rút quân bắt đầu từ đầu tháng 5, dự kiến ​​hoàn thành vào cuối tháng 8.

Tình hình ở Afghanistan

Tại Afghanistan đang diễn ra cuộc đối đầu giữa quân chính phủ và phiến quân Taliban*, những kẻ đã chiếm giữ các vùng lãnh thổ quan trọng ở các vùng nông thôn và tiến hành một cuộc tấn công nhằm vào các thành phố lớn. Bất ổn ở Afghanistan đang gia tăng trong bối cảnh chính quyền Mỹ hứa hẹn sẽ hoàn tất việc rút quân khỏi Afghanistan vào ngày 11 tháng 9. Năm 2020, Washington và Taliban* đã ký kết hiệp định hòa bình đầu tiên tại Doha sau hơn 18 năm chiến tranh, theo đó quân đội nước ngoài sẽ rút khỏi Afghanistan trong 14 tháng và sau khi trao đổi tù nhân, sẽ bắt đầu diễn ra đối thoại liên Afghanistan.

* Tổ chức khủng bố bị cấm ở Nga

Đọc thêm:

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала