Chuyên gia bình luận về sự gia tăng số lần Không quân Mỹ đánh chặn máy bay Nga

© Sputnik / Viktor Tolochko / Chuyển đến kho ảnhMáy bay ném bom Tu-160
Máy bay ném bom Tu-160 - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.07.2021
MATXCƠVA (Sputnik) - Tần suất máy bay chiến đấu Mỹ đánh chặn máy bay Nga ở khu vực Alaska cho thấy sự gia tăng hoạt động của Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga ở khu vực này, Tổng biên tập tạp chí Quốc phòng Igor Korotchenko cho Sputnik biết.

Trước đó Sputnik đưa tin, Phó tham mưu trưởng Không quân Mỹ, Tướng Clinton Hinote cho biết, vào năm 2020, Mỹ đã đánh chặn số lượng kỷ lục máy bay quân sự Nga ở Alaska kể từ sau Chiến tranh Lạnh.

Máy bay ném bom Tu-160 - Sputnik Việt Nam, 1920, 08.07.2021
Máy bay ném bom Tu-160 và Tu-95MS diễn tập phóng tên lửa hành trình ở Bắc Cực
"Việc tăng cường các chuyến bay của Tu-160 và Tu-95MS trong không phận Bắc Cực gắn liền với kế hoạch cải tiến công tác huấn luyện chiến đấu, các máy bay ném bom chiến lược của chúng tôi hoạt động ở tầm liên lục địa. Đây là sự huấn luyện kỹ năng thực hiện nhiệm vụ chiến đấu ở những khu vực mà Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga quan tâm. Các nước NATO luôn phản ứng nếu các tuyến đường hàng không chiến lược của Nga nằm sát biên giới trên không của họ. Chúng ta có thể nói rằng đây là việc thường ngày trong giai đoạn hiện tại của Chiến tranh Lạnh", - ông Korotchenko nói.

"Chúng tôi làm nhiệm vụ của mình, họ cũng vậy"

Chuyên gia lưu ý rằng sự tăng trưởng kỷ lục về các vụ đánh chặn của Không quân Mỹ phản ánh sự tăng trưởng kỷ lục tương tự trong hoạt động của các máy bay chiến lược thuộc Lực lượng Hàng không Vũ trụ Nga.

"Tất nhiên, các máy bay ném bom chiến lược Tu-160 và Tu-95MS của chúng tôi tuân thủ các quy tắc bay trong vùng trời, không vi phạm biên giới, nhưng các chuyến bay này kéo theo phản ứng, cụ thể là từ phía Không quân Mỹ, vì máy bay bay gần không phận của họ. Do đó  Hoa Kỳ điều máy bay chiến đấu từ các sân bay ở Alaska. Trong khuôn khổ tình hình hiện nay, điều này là khá bình thường: chúng ta thực hiện nhiệm vụ của mình, họ cũng vậy. Kỷ lục của họ cũng chính là bằng chứng cho thấy kỷ lục các chuyến bay của phi công tầm xa Nga", - nguồn tin giải thích.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала