- Sputnik Việt Nam, 1920
Đại dịch COVID-19
Tin tức mới nhất về tình hình dịch Covid-19 tại Việt Nam và thế giới.

Khả năng phục hồi kinh tế toàn cầu đang gặp khó khăn

© Sputnik / Natalia Seliverstova / Chuyển đến kho ảnh Quỹ Tiền tệ Quốc tế
 Quỹ Tiền tệ Quốc tế - Sputnik Việt Nam, 1920, 28.07.2021
MOSKVA (Sputnik) - Các nước trên thế giới bị chia thành hai khối do khả năng tiếp cận không đồng đều đối với vắc xin ngừa coronavirus, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) vừa công bố Báo cáo tổng quan về triển vọng kinh tế thế giới (World Economic Outlook) cho biết.

Một số quốc gia tiếp tục phải đối mặt với tình trạng dịch bệnh bùng phát và tỷ lệ tử vong cao. Mặt khác vẫn có thể hy vọng tình hình trong tương lai sẽ trở lại bình thường, hầu hết là ở các nền kinh tế phát triển.

Tuy nhiên, ngay tại các nước hiện nay có ít ca nhiễm mới cũng có thể khó phục hồi, vì virus vẫn tiếp tục lưu hành ở phần còn lại của thế giới, IMF cho biết.

Khách du lịch nước ngoài tại Việt Nam. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.07.2021
Liệt kê những thiệt hại đối với kinh tế toàn cầu do suy thoái du lịch trong đại dịch

Những dự báo gây tranh cãi

Quỹ đưa ra dự báo nền kinh tế thế giới vào năm 2021 sẽ tăng trưởng 6%, và vào năm 2022 con số này sẽ là 4,9%. Dự báo tổng thể cho năm nay vẫn không thay đổi so với ước tính trước đó của IMF, nhưng đã được điều chỉnh đối với riêng từng quốc gia. Ví dụ, đối với các thị trường mới nổi ở Châu Á, dự báo thay đổi theo chiều hướng xấu hơn, còn đối với các nền kinh tế phát triển thì thay đổi theo chiều hướng tốt hơn, điều này phản ánh diễn biến tình hình đại dịch. Dự báo cho năm 2022 được cải thiện 0,5%, chủ yếu liên quan đến triển vọng của các nước phát triển, đặc biệt là Hoa Kỳ, dựa trên kế hoạch biện pháp hỗ trợ tài chính bổ sung trong nửa cuối năm 2021 và sự cải thiện các chỉ số sức khỏe ở nhóm nước này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала