Tại sao người vô gia cư ở Mỹ sẽ bị cấm ngồi?

© AFP 2022 / Josh EdelsonVô gia cư trên đường San Francisco, Hoa Kỳ
Vô gia cư trên đường San Francisco, Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam, 1920, 30.07.2021
Hội đồng thành phố Los Angeles duy trì phán quyết cấm người vô gia cư đến nhiều địa điểm công cộng. 13 trong số 15 ủy viên hội đồng đã bỏ phiếu ủng hộ sáng kiến này, Fox News đưa tin.

Theo tài liệu, những người vô gia cư sẽ không thể ngồi, nằm, ngủ và cắm trại ở những khu vực cách trường học, nhà trẻ, công viên và thư viện trong bán kính 500 feet (152 mét). Họ cũng bị cấm làm tất cả những điều trên ở vỉa hè, gầm cầu vượt và đường dốc dành cho xe cơ giới, bất kể khoảng cách đối với các công trình.

Ngôi nhà rao bán ở Hoa Kỳ. - Sputnik Việt Nam, 1920, 18.06.2021
Hàng triệu công dân Mỹ có nguy cơ trở thành người vô gia cư

Phòng Thương mại Hollywood ủng hộ phán quyết. Họ nhắc lại trường hợp những người vô gia cư tấn công các doanh nghiệp nhỏ ngay bên ngoài cửa trước cơ sở kinh doanh của họ. Một trong hai đại biểu đã bỏ phiếu chống, Mike Bonin, tin rằng cần phải xây dựng nhà ở cho người nghèo chứ không phải đẩy họ đi hết nơi này đến nơi khác.

“Là một thành phố có hàng chục nghìn người ngủ ngoài đường mỗi đêm thật đau đớn và vô nhân đạo", - chính trị gia này nói.

Số phận của văn bản sẽ được Eric Garcetti  - thị trưởng Los Angeles, quyết định, người sẽ ký hoặc phủ quyết. Nếu được thông qua, nghị quyết sẽ có hiệu lực sau 30 ngày kể từ ngày ký.

Tại Hoa Kỳ, Los Angeles được gọi là “thủ đô của những người vô gia cư”. Theo chính quyền, hơn 66 nghìn người vô gia cư đang sống tại đây.

Giúp đỡ người nghèo ở Los Angeles

Vào đầu tháng 7, chính quyền Los Angeles đã quyết định xây dựng trên các khu đất bỏ hoang và bãi rác những ngôi làng dành cho người không có nhà ở. Theo kế hoạch, những người vô gia cư sẽ được cung cấp những ngôi nhà có kích thước 2,5 x 2,5 mét với một phòng ngủ. Dự án cung cấp các phòng tắm chung, phòng giặt là, khu giải trí và an ninh 24/24. Những người này sẽ được ăn ba bữa một ngày và được hỗ trợ tìm việc làm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала