Hà Nội yêu cầu cán bộ, nhân viên chỉ đến nơi làm việc khi thực sự cần thiết

© Ảnh : Trần Việt - TTXVNĐo thân nhiệt cho người dân đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Dệt may
Đo thân nhiệt cho người dân đến khám, chữa bệnh tại Bệnh viện Dệt may - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.07.2021
UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu các đơn vị, cơ quan, tổ chức bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà, chỉ những trường hợp thực sự cần thiết mới đến làm việc trực tiếp tại công sở.

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, số ca mắc mới ngoài cộng đồng liên tục gia tăng trong những ngày gần đây, UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 2456/UBND-KGVX về việc thực hiện nghiêm quy định giãn cách xã hội.

Nhân viên Tổ COVID cộng đồng phối hợp với các lực lượng triển khai rà soát, thông tin đến người dân phục vụ công tác phòng, chống dịch. - Sputnik Việt Nam, 1920, 29.07.2021
Hà Nội vừa phát hiện thêm 9 ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Theo đó, để tận dụng hiệu quả thời gian giãn cách xã hội, nhằm sớm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu người đứng đầu các đơn vị xây dựng và phê duyệt phương án làm việc của cơ quan, đơn vị bố trí cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động sử dụng công nghệ thông tin làm việc tại nhà, chỉ những trường hợp thực sự cần thiết (trực chiến đấu, trực cơ quan; cung ứng hàng hoá, dịch vụ thiết yếu; xử lý tài liệu mật; thực hiện các nhiệm vụ phòng, chống dịch; công việc cần thiết khác theo yêu cầu của người đứng đầu của các cơ quan, đơn vị) mới đến làm việc trực tiếp tại công sở.

Văn bản của UBND thành phố Hà Nội nêu rõ, người đứng đầu cơ quan, đơn vị chịu trách nhiệm toàn diện về việc cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên lây nhiễm dịch bệnh do không chấp hành nghiêm quy định phòng, chống dịch. Thành phố cũng yêu cầu các đơn vị khẩn trương phê duyệt danh sách và cấp Giấy đi đường cho những cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị đủ điều kiện lưu thông trên địa bàn thành phố trong thời gian giãn cách xã hội theo đúng Chỉ thị số 17/CT-UBND.

Sáng 31/7, Hà Nội ghi nhận thêm 23 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 8 ca nhiễm được phát hiện trong cộng đồng và 15 người đã được cách ly. Thành phố hiện có 8 chùm ca bệnh chưa rõ nguồn lây.

Bộ Y tế điều thêm 2 tổ công tác hỗ trợ 12 tỉnh miền Tây Nam Bộ chống Covid-19

Ngày 30/7, Bộ Y tế có quyết định thành lập thêm 2 tổ công tác hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Trụ sở làm việc của 2 tổ công tác được đặt tại Bạc Liêu và Cần Thơ, mỗi tổ gồm 12-16 thành viên, trong đó có 1 Tổ trưởng, 1 hoặc 2 Tổ phó. Đây là những chuyên gia, cán bộ có kinh nghiệm từ các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 toàn bộ nhân viên Bệnh viện Phổi Hà Nội - Sputnik Việt Nam, 1920, 27.07.2021
Cả nước thêm 2.764 bệnh nhân Covid-19, Hà Nội phong tỏa tạm thời một trụ sở Công an phường

Tại các địa phương, tổ có nhiệm vụ giám sát, hỗ trợ và phối hợp với các đơn vị liên quan của tỉnh để triển khai hoạt động phòng chống dịch trong cộng đồng; trong doanh nghiệp, khu cách ly; hướng dẫn thực hiện xét nghiệm, điều trị, cách ly F1 tại nhà và vệ sinh môi trường, khử khuẩn. Nhóm chuyên gia này cũng tham gia các cuộc họp cùng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh.

Được biết, Tổ công tác thường trực tại tỉnh Bạc Liêu do ông Trần Quang Phục, Phó Viện trưởng Viện Sốt rét – Ký sinh trùng – Côn trùng Trung ương làm Tổ trưởng, triển khai hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch tại tỉnh này và Sóc Trăng, Cà Mau. Tổ công tác thường trực tại thành phố Cần Thơ do ông Hoàng Minh Đức, Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng làm Tổ trưởng, sẽ triển khai hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch tại thành phố này và Kiên Giang, Hậu Giang.

Trước đó, Bộ Y tế đã có 2 quyết định bổ sung thành viên Tổ công tác của Bộ Y tế hỗ trợ phòng, chống dịch tại Đồng Tháp và Tiền Giang, mỗi đoàn thêm 7-8 người.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала