Nga trao 7 tấn viện trợ nhân đạo cho Syria

© Sputnik / Vladimir SergeevQuân nhân Nga viện trợ nhân đạo cho Syria
Quân nhân Nga viện trợ nhân đạo cho Syria - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.07.2021
MOSKVA (Sputnik) - Nhóm nhân đạo "Anh em đồng đội" một lần nữa trao viện trợ nhân đạo cho những người cần trợ giúp từ tỉnh Deraa của Syria.

Tình hình trầm trọng hơn ở tỉnh Deraa

Trước đó, có thông tin rằng tình hình ở tỉnh Deraa của Syria leo thang mạnh sau khi các tay súng ở khu vực trung tâm thành phố cổ - Deraa-Balad dỡ bỏ thỏa thuận ngừng bắn với chính quyền và từ chối thực hiện thỏa thuận đã đạt được trước đó, kể cả lệnh hạ vũ khí.

"Ngày hôm kia, nhóm nhân đạo "Anh em đồng đội" một lần nữa mang viện trợ nhân đạo đến tỉnh Deraa đang gặp khó khăn trong khuôn khổ hoạt động của trụ sở điều phối của Nga và Syria nhằm hỗ trợ người tị nạn và khôi phục cuộc sống hòa bình. Chúng tôi đã trao viện trợ gồm thực phẩm, thuốc men, đồ chơi, tã lót", - điều phối viên của Nhóm Duma Quốc gia về quan hệ với Quốc hội Syria, Phó chủ tịch thứ nhất tổ chức nhân đạo "Anh em đồng đội" Dmitry Sablin nói với Sputnik.
Cô gái Syria trong một trại tị nạn ở tỉnh Idlib. - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.06.2020
Liên Hợp Quốc cảnh báo gia tăng số người Syria cần hỗ trợ nhân đạo
"Tổng cộng, khoảng 7 tấn thực phẩm, thuốc men, đồ chơi, quần áo trẻ em, sản phẩm vệ sinh cá nhân đã được chuyển đến Deraa với sự hỗ trợ của Trung tâm hòa giải các bên tham chiến. Tham gia hành động này có đại diện của chính quyền các tỉnh Leningrad, Kaluga và Novgorod và "Sứ mệnh Nhân đạo của Nga", – ông Sablin lưu ý.

Theo ông Sablin, tình trạng bất ổn và giao tranh gần đây do tình hình kinh tế khó khăn ở Syria và "các lệnh trừng phạt nghẹt thở" của "phương Tây" gây ra ở tỉnh này đã đi đến hồi kết.

"Hôm nay, theo thông tin của tôi, các cuộc đàm phán đã được tổ chức, thỏa thuận đã đạt được, các hành động thù địch đã chấm dứt", - ông Sablin nói thêm.

Thông qua sự trung gian của các cơ quan có thẩm quyền, các cộng đồng và đại diện cho lợi ích của các chiến binh, chính quyền Syria thỏa thuận rằng các nhóm vũ trang sẽ hạ vũ khí và tất cả những ai có nguyện vọng có thể tham gia chương trình phục hồi. Về phần mình, các nhà chức trách cam kết tạo mọi điều kiện cần thiết cho cuộc sống bình thường của cư dân Deraa-Balyad và đảm bảo hành lang an toàn cho tất cả các chiến binh phản đối lệnh ngừng bắn, khi họ rút quân về phía Bắc đất nước.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала