Quốc hội Mỹ: Trump từng gây áp lực lên Bộ Tư pháp nhằm đảo ngược kết quả bầu cử

© REUTERS / OCTAVIO JONES Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump
 Cựu Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump - Sputnik Việt Nam, 1920, 31.07.2021
WASHINGTON (Sputnik) - Quốc hội Mỹ cho biết cựu nguyên thủ quốc gia Donald Trump đã gây sức ép với Bộ Tư pháp để lật ngược kết quả bầu cử tổng thống năm 2020.

Ủy ban Giám sát và Cải cách Hạ viện công bố bản báo cáo có bằng chứng cho thấy cựu nguyên thủ quốc gia Donald Trump đã gây sức ép với Bộ Tư pháp để lật ngược cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

"Ủy ban nhận được bằng chứng quan trọng về các nỗ lực của Tổng thống Trump nhằm đảo ngược cuộc bầu cử năm 2020", - trích dẫn từ báo cáo cho biết.
Tổng thống Mỹ Donald Trump trên nền lá cờ Mỹ - Sputnik Việt Nam, 1920, 16.07.2021
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phủ nhận tin truyền thông về kế hoạch đảo chính sau bầu cử

Tài liệu có kết luận của Chủ tịch Ủy ban Carolyn Maloney rằng "Tổng thống Trump đã trực tiếp chỉ thị cho cơ quan hành pháp cao nhất (Hoa Kỳ) thực hiện các biện pháp hủy bỏ bầu cử tự do và công bằng trong những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống".

Bầu cử năm 2020

Cuộc bầu cử Tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ được tổ chức vào ngày 3 tháng 11 năm 2020. Người giành chiến thắng là ứng cử viên đảng Dân chủ, cựu Phó Tổng thống Joe Biden. Ứng cử viên đảng Cộng hòa Donald Trump cho đến giờ phút cuối cùng vẫn không chịu thừa nhận thất bại trong cuộc bầu cử và từ chối tham dự lễ nhậm chức của ông Biden - đó là sự cố lần đầu tiên xảy ra sau 150 năm.

Sputnik trước đó viết rằng các tướng lĩnh Mỹ lo ngại Trump sẽ thực hiện một cuộc đảo chính sau cuộc bầu cử năm 2020.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала