Trong trường hợp nào NATO sẽ nổ súng vào tàu Nga

© Sputnik / Vasiliy BatanovTàu tuần dương tên lửa cận vệ "Moskva" thuộc Hạm đội Biển Đen của Liên bang Nga
Tàu tuần dương tên lửa cận vệ Moskva thuộc Hạm đội Biển Đen của Liên bang Nga - Sputnik Việt Nam, 1920, 01.08.2021
Moskva (Sputnik) - Tư lệnh Hải quân Hoa Kỳ ở châu Âu và châu Phi, Đô đốc Robert Burke, cho biết trong trường hợp nào thì lực lượng NATO sẽ nổ súng vào các tàu Nga ở Biển Đen. Tuyên bố của ông được Business Insider trích dẫn.

Khi nào Mỹ đánh tàu Nga?

Theo quân nhân Mỹ, khi máy bay nước ngoài bay gần các tàu khu trục NATO, các chỉ huy sẽ độc lập quyết định xem họ có chuẩn bị tấn công hay không.
"Có thể khẳng định rằng người Nga kích động chúng tôi tấn công trước. Chúng tôi sẽ không làm điều đó trước nếu không có khiêu khích, nhưng đồng thời tôi sẽ không yêu cầu các chỉ huy của mình phải giáng đòn đầu tiên", - Đô đốc Robert Burke nói.
Đô đốc Mỹ lưu ý, Hải quân Nga thường xuyên tháp tùng các tàu NATO hoạt động trong khu vực. Ông nói rằng những tương tác như vậy chủ yếu là an toàn và chuyên nghiệp. Ngoài ra, ông cũng ghi nhận rằng Nga đã hiện đại hóa phần lớn các lực lượng vũ trang của mình, đặc biệt là tàu ngầm, và cũng đã rút kinh nghiệm từ các cuộc chiến của Mỹ ở Iraq và Afghanistan.
Arleigh Burke - Sputnik Việt Nam, 1920, 13.07.2021
Leo thang đối đầu ở Biển Đen: NATO khiêu khích, Nga đáp trả

Các vụ khiêu khích gần Crưm

Cuối tháng 6, các lực lượng của NATO đã thực hiện một số cuộc khiêu khích ngoài khơi bờ biển Crưm. Ngày 23 tháng 6, Bộ Quốc phòng Anh cho biết tàu khu trục Defender của Hải quân Anh đi qua biên giới đất nước gần Mũi Fiolent. Quân đội Nga đã phải nổ súng cảnh cáo để hộ tống kẻ đột nhập.
Ngày hôm sau, tàu khu trục Evertsen của Hải quân Hà Lan, đang ở vùng biển trung lập, bắt đầu di chuyển về phía eo biển Kerch. Để ngăn chặn hành vi xâm phạm biên giới Nga, quân đội Nga đã đưa máy bay chiến đấu Su-30 và máy bay ném bom Su-24 lên không trung. Sau đó, tàu Hà Lan đã đổi hướng.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала