Apple loại bỏ ứng dụng hẹn hò của những người phản đối vắc xin

© REUTERS / Lucas Jackson / File PhotoCửa hàng Apple tại ga Grand Central ở New York
Cửa hàng Apple tại ga Grand Central ở New York - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.08.2021
MOSKVA (Sputnik) - Apple đã xóa khỏi App Store ứng dụng Unjected hoạt động như một nền tảng để làm quen hẹn hò của những người phản đối vắc xin. Lý do của việc loại bỏ nói trên là trong ứng dụng đó lan truyền nhiều thông tin sai lệch về coronavirus, Bloomberg đưa tin, trích dẫn tuyên bố của công ty.
Unjected được thành lập do hai phụ nữ Hawaii. Ban đầu, nền tảng này tự định vị là “cộng đồng những người cùng chí hướng ủng hộ quyền tự chủ về y tế và tự do ngôn luận”, hoạt động tương tự như các trang web hẹn hò khá phổ biến khác là Tinder và Bumble. Cụ thể, Unjected tạo cho người dùng của mình cơ hội lập hồ sơ của riêng họ, swipe ("vuốt") để chọn những người dùng họ thích và giao tiếp với những người đó.
Nhân viên và khách hàng đeo khẩu trang y tế tại cửa hàng thương hiệu Apple ở Zurich, Thụy Sĩ - Sputnik Việt Nam, 1920, 21.05.2020
Apple phát hành phiên bản cập nhật “chống coronavirus” cho iPhone
Tuy nhiên, sau đó Unjected đã quyết định rời bỏ định dạng vốn có: ứng dụng đã cài đặt một băng cấp dữ liệu xã hội, thu hút sự chú ý của Google Play. Bắt đầu có sự kiểm tra đối với thông tin chống vắc xin lan truyền trên nền tảng này, cuối cùng đi đến kết luận rằng trên Unjected đã lan truyền nhiều thông tin sai lệch. Google đã gửi thư cảnh báo cho ứng dụng hẹn hò nói trên, cho nền tảng đó hai tuần để xóa những nội dung không chính xác. Vì vậy nên Unjected đã xóa băng dữ liệu truyền thông xã hội chứa thông tin sai lệch.
Về phần mình, Apple đã loại bỏ Unjected khỏi App Store với lý do cho quyết định đó là "thái độ không phù hợp của ứng dụng đối với đại dịch coronavirus về khái niệm hoặc chủ đề". Công ty Mỹ đề ra yêu cầu của mình một cách rõ ràng đối với những nền tảng động chạm đến COVID-19 - chỉ cung cấp thông tin đáng tin cậy về dịch bệnh này, dẫn nguồn tin từ các cơ quan nhà nước và các tổ chức phi thương mại phụ trách những vấn đề liên quan đến bảo vệ sức khỏe.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала