Trong mọi trường hợp, Đức sẽ không từ bỏ "Dòng chảy phương Bắc-2"

© Sputnik / Eugal / Chuyển đến kho ảnhXây dựng đường ống "Dòng chảy phương Bắc-2"
Xây dựng đường ống Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.08.2021
Moskva (Sputnik) - Bất chấp lập trường của Hoa Kỳ, Đức sẽ không từ bỏ "Dòng chảy phương Bắc-2", Bloomberg, dẫn các nguồn tin ở Berlin, cho biết.

"Vũ khí địa chính trị" của Putin

"Bất kể Mỹ nói gì, Đức không có ý định đóng cửa "Dòng chảy phương Bắc-2" nếu Tổng thống Vladimir Putin cố gắng sử dụng đường ống gây tranh cãi như một loại vũ khí địa chính trị" - tuyên bố cho biết.
Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.08.2021
Ukraina nói về yêu cầu đối với Mỹ liên quan đến "Dòng chảy phương Bắc -2"
Thay vì các biện pháp trừng phạt chống dự án, Berlin dự định tập trung vào việc mở rộng các hạn chế từ phía Liên minh châu Âu, nguồn tin của Bloomberg cho biết. Theo họ, đây sẽ là một phản ứng "phức tạp hơn" đối với các nhà chức trách Nga. 

Dự án xây dựng đường ống "Dòng chảy phương Bắc-2"

"Dòng chảy phương Bắc-2" là đường ống dẫn khí đốt từ Nga sang Đức với tổng công suất 55 tỷ mét khối/năm, đến nay gần như đã hoàn thành. Hoa Kỳ ra sức phản đối dự án, hy vọng sẽ quảng bá được nguồn khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) của mình sang Liên minh châu Âu, cũng như Ukraina và Ba Lan, những nước coi đó là một dự án mang tính chính trị. Washington đã áp dụng các biện pháp ngăn cản việc thi công đường ống, nhưng công trình đã đi đến giai đoạn hoàn thiện.
Trước đó, Berlin và Washington đưa ra một tuyên bố chung, trong đó lưu ý rằng để dự án được triển khai, cần đảm bảo việc tiếp tục trung chuyển khí đốt qua Ukraina sau năm 2024. Đức cũng cam kết sẽ tìm kiếm các biện pháp trừng phạt chống Nga "nếu Điện Kremlin sử dụng xuất khẩu năng lượng như là vũ khí."
Đọc thêm: Nghị sĩ Mỹ đưa ra tối hậu thư cho chính phủ liên quan đến "Dòng chảy phương Bắc -2"
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала