Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ giải thích yêu cầu đòi các nhà ngoại giao Nga rời khỏi nước Mỹ

© Ảnh : AgnosticPreachersKidBộ Ngoại giao Mỹ
Bộ Ngoại giao Mỹ  - Sputnik Việt Nam, 1920, 03.08.2021
MOSKVA (Sputnik) - Các nhà ngoại giao Nga đã làm việc tại Mỹ trong ba năm phải rời khỏi đất nước hoặc xin gia hạn thị thực - mỗi yêu cầu gia hạn sẽ được xem xét trên cơ sở cá nhân, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Ned Price nói với các phóng viên.
"Thời hạn thị thực ba năm đối với người Nga. Đây không phải là điều gì mới mẻ. Khi thị thực hết hạn, chúng tôi hy vọng những người đó sẽ rời khỏi đất nước hoặc xin gia hạn", - ông Price nói tại cuộc họp báo thường kỳ.
Price không nhất trí với mô tả của Đại sứ Nga Antonov về tình hình.
Đại sứ Nga tại Hoa Kỳ ông Anatoly Antonov. - Sputnik Việt Nam, 1920, 02.08.2021
Mỹ yêu cầu 24 nhà ngoại giao Nga rời khỏi đất nước trước ngày 3 tháng 9
"Tôi hiểu rằng ông ấy đưa ra những tuyên bố này trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông, nhưng ông ấy đã mô tả tình huống không chính xác, không đúng", - ông Price nói.
Ông nói thêm rằng Bộ Ngoại giao gần đây đã đưa ra giới hạn làm việc tại Hoa Kỳ cho tất cả các nhà ngoại giao nước ngoài, tuy nhiên đối với hầu hết các quốc gia thời hạn đó là 5 năm với khả năng gia hạn theo yêu cầu của từng cá nhân.
Đại sứ Nga tại Mỹ Anatoly Antonov trước đó cho biết nhà chức trách Mỹ đã bàn giao danh sách 24 nhà ngoại giao Nga phải rời khỏi Mỹ trước ngày 3/9 do thị thực hết hạn. Đại sứ Liên bang Nga cũng lưu ý rằng khoảng 130 nhân viên của các cơ quan đại diện ngoại giao Nga tại Hoa Kỳ và các thành viên gia đình của họ đang chờ gia hạn thị thực, nhưng Hoa Kỳ, theo ông, đang thực hiện hành vi chèn ép các nhà ngoại giao Nga.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала